Khám phá tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

trangthao Thứ bảy, 10/09/2022,

Apple đã giới thiệu tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro một tính năng hoàn toàn mới trên iPhone.

Có thể nói tính năng Always-On Display được xem là một trong số những phần ‘hấp dẫn’ nhất nhì mà Fan luôn mong chờ đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong sự kiện Far-Out của Apple ngày 8/9.

Always-on display hoạt động như thế nào?

Để sử dụng được tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được Apple trang bị tấm nền OLED tiên tiến hơn giúp điều chỉnh dải tần số quét ở phạm vi rộng hơn với tần số quét từ 1 Hz – 120Hz. Ngoài ra còn giúp thiết bị tiết kiệm thời lượng pin khi iPhone sử dụng Always-on Display.

hoat-dong-cua-Always-on-Display

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro có thể giúp tiết kiệm pin

Khi tính năng này hoạt động, iOS sẽ làm tối hình nền một cách thông minh và hiển thị những thông tin về thời gian, ngày tháng, nhiệt độ, widget…. Tuy nhiên, những yếu tố quen thuộc khác như thanh trạng thái, đèn flash và lối tắt mở camera sẽ không được hiển thị.

Có thể tùy chỉnh Always-on Display không?

Ở thời điểm hiện tại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn chưa được bán ra thị trường nên chúng ta vẫn chưa thể biết được những tùy chỉnh nào mà Apple sẽ cung cấp cho tính năng Always-on display.

Tuy nhiên, một số thông tin cũng cho rằng người dùng sẽ không thể trực tiếp tinh chỉnh tính năng always-on display thay vào đó nó sẽ thích ứng với những tinh chỉnh trên màn hình khóa iOS 16.

Những mẫu iPhone đời cũ sẽ có Always-on display?

Như đã đề cập ở trên tính năng này là hoàn toàn mới cho hai mẫu điện thoại cao cấp nhất năm nay là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Nhờ  hai thiết bị này được trang bị công nghệ màn hình OLED tiên tiến hơn. Do đó, những mẫu iPhone đời cũ, bao gồm cả iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max cũng sẽ không có Always-on Display.

Always-on-Display-tren-iphone-14-pro

Tính năng Always-on Display chỉ xuất hiện trên hai mẫu cao cấp nhất của iPhone 14.

Tính năng Always-on display trên iPhone 14 Pro có ảnh hưởng đến pin?

Nhờ công nghệ màn hình mới, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tối ưu thời lượng pin tốt hơn. Ngoài được hỗ trợ tính năng mới model này còn được kết hợp với bộ vi xử lí Apple A16 Bionic và công nghệ Display Engine sẽ giúp cho điện năng tiêu thụ tốt hơn khi bật tính năng Always-on Display.

Cụ thể, thiết bị sẽ cho thời gian xem video lên đến 29 giờ , phát video trực tuyến 25 giờ và 95 giờ chơi nhạc. Khả năng cao, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mức dung lượng pin cao hơn để bồi đắp lượng pin tiêu thụ cho tính năng Always-on Display.

pin-Always-on-Display

iPhone 14 Pro sẽ tối ưu thời lượng pin tốt hơn.

Với những tính năng nổi trội này đã đủ làm cho bạn xao xuyến? Nếu muốn sở hữu thiết bị này sớm nhất hãy nhanh chóng liên hệ với Táo Zin để đặt được sản phẩm sớm nhất. Xem thêm: iPhone 14 Pro có mấy màu, giá bao nhiêu?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...