Đây là lý do người dùng yêu thích Always On Display trên iPhone

lamson Thứ ba, 02/05/2023,

Tuy không có khả năng tùy biến cao như trên điện thoại Android, nhưng đây là những lý do vì sao người dùng lại yêu thích Always On Display trên iPhone.

day-la-ly-do-nguoi-dung-yeu-thich-always-on-display-tren-iphone

Đây là lý do người dùng yêu thích Always On Display trên iPhone.

Always On Display (AOD) là một tính năng vô cùng phổ biến trên những chiếc điện thoại Android và có khả năng tùy biến cao. Tuy nhiên, tính năng Always On Display trên iPhone cũng được nhiều người dùng đánh giá cao và yêu thích không kém.

Gần đây, Apple vừa mang Always On Display mới cho dòng iPhone 14 Pro và sau đây là những lý vì sao nhiều người dùng lại yêu thích tính năng này đến vậy.

Always On Display của iPhone có khả năng nhận biết ngữ cảnh

Khả năng tích hợp liền mạch trên các thiết bị của Apple đã trở nên nổi tiếng với phần mềm của họ, và màn hình Always On trên iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Màn hình này có khả năng nhận biết ngữ cảnh và không hiển thị thời gian cho người dùng tùy thuộc vào tình huống. Một vài ví dụ điển hình như là:

day-la-ly-do-nguoi-dung-yeu-thich-always-on-display-tren-iphone-nhan-biet-ngu-canh

Always On Display của iPhone có khả năng nhận biết ngữ cảnh.

  • Khi bạn sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa cho Smart TV hoặc Apple TV hỗ trợ AirPlay. Lúc này, thời gian và các widget sẽ được thay thế bằng D-Pad và các nút điều khiển để phát và tạm dừng, thông tin ngày giờ, nút quay lại.
  • Khi điều hướng tuyến đường qua Apple Maps, bạn sẽ thấy chỉ đường từng ngã rẽ ở dạng văn bản trên màn hình iPhone.
  • Khi bạn đặt iPhone vào túi thì tính năng AOD sẽ tắt để tiết kiệm pin. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu Apple Watch và không sử dụng iPhone trong một thời gian dài, tính năng này sẽ lại tự động tắt.

Live Activities là một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin

Một lý do khác mà nhiều người yêu thích tính năng Always On Display trên iPhone là bởi cách nó tích hợp với Live Activities. Đây là một tính năng mới của iOS 16, cho phép hiển thị thông báo thời gian thực trên màn hình khóa iPhone. Nó có thể hiển thị các thông tin như tỷ số thể thao, tình trạng chuyến bay hoặc taxi và thời gian giao đồ ăn của bạn.

day-la-ly-do-nguoi-dung-yeu-thich-always-on-display-tren-iphone-live-activities

Live Activities là một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin.

Khi màn hình Always On trên iPhone kết hợp với tính năng Live Activities sẽ giúp cho việc hiển thị những thông tin được đề cập ở trên ở chế độ mờ. Điều này sẽ giúp bạn luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng mà không cần mở sáng màn hình.

Người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích

Ngoài hai lý do kể trên, AOD còn có thể sao chép giao diện chính xác của màn hình khóa iPhone đã tùy chỉnh của bạn. Vì vậy mà những thay đổi bạn thực hiện đối với phông chữ, hình nền và widget cũng hiển thị trên chế độ xem luôn bật bị mờ. Điều này cho phép bạn có thể kết hợp nhiều cách làm khác nhau để thử nghiệm và sử dụng.

day-la-ly-do-nguoi-dung-yeu-thich-always-on-display-tren-iphone-co-the-tuy-chinh-theo-y-thich

Người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích.

Từ lâu, tính năng AOD trên thiết bị Android đã có tiếng với khả năng tùy biến cao. Điển hình nhất là Samsung và OnePlus đã làm cho tính năng này trở nên thú vị hơn bằng cách cho phép người dùng thiết lập đồ họa độc đáo bên cạnh đồng hồ và thông báo hữu ích. Trong khi đó, cách triển khai của Apple mang tính cá nhân hơn nhưng vẫn có nhiều tính năng thú vị.

Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích hiển thị nhiều dữ liệu, bạn có thể tắt thông báo và hình nền sẽ không xuất hiện khi Always On Display đang hoạt động trên iPhone nữa. Điều này sẽ để lại một màn hình đen vô cùng tối giản khi chỉ hiển thị đồng hồ và các widget.

Always On Display được xem là một bổ sung tiện lợi cho iPhone

Những ngày đầu ra mắt, tính năng Always On Display trên iPhone không thực sự khả dụng, tuy nhiên hiện tại mọi thứ đã thay đổi và giờ đây tính năng này đã được cải tiến mạnh mẽ. Việc tính năng này cung cấp dữ liệu phong phú là một thay đổi đáng mừng và mang lại cảm giác năng động hơn cho chiếc iPhone.

day-la-ly-do-nguoi-dung-yeu-thich-always-on-display-tren-iphone-tinh-nang-tien-loi

Always On Display được xem là một bổ sung tiện lợi cho iPhone.

Mặc dù đã có những cải tiến đáng kể, nhưng AOD vẫn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng chiếc iPhone của mình trong nhiều giờ hơn thì tốt hơn hãy tắt tính năng này hoặc thiết lập một phím tắt để hạn chế thời gian sử dụng.

Xem thêm: Tại sao Always-on Display trên iPhone vượt trội hơn Android?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...