iPhone 15 chưa kịp ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã lộ diện

lamson Thứ bảy, 29/04/2023,

Dự kiện Apple sẽ cho trình làng iPhone 15 series vào khoảng tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, iPhone 15 chưa ra mắt thì tin tức về iPhone 16 đã bị rò rỉ trên mạng.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien

iPhone 15 chưa kịp ra mắt, tin tức về iPhone 16 đã lộ diện.

Theo dự kiến iPhone 15 series sẽ được Apple trình làng vào mùa thu năm nay, khoảng tháng 9 năm 2023. Tuy nhiên, chiếc iPhone 15 chưa kịp đến tay người dùng thì tin tức về iPhone 16 đã bị rò rỉ khắp các trang mạng.

Cụ thể, tin tức được rò rỉ từ MacRumours cho biết thông tin về dòng sản phẩm iPhone 16 ra mắt năm 2024. Dưới đây là những tin đồn mới nhất:

iPhone 16 Ultra

Theo MacRumours tiết lộ, Apple có thể sẽ giới thiệu dòng iPhone 16 Ultra cao cấp cùng với iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max trong năm 2024.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-iphone-16-ultra

Dòng iPhone Ultra sẽ được “Táo Khuyết” định vị là sản phẩm hàng đầu của hãng.

Theo đó, dòng iPhone Ultra sẽ được “Táo Khuyết” định vị là sản phẩm hàng đầu của hãng và được tích hợp các cải tiến bổ sung về camera, trang bị màn hình lớn hơn và thậm chí là thiết kế không cổng.

Nút trạng thái rắn

Thông tin ban đầu cho thấy Apple có dự định trang bị các nút âm lượng, nguồn và tắt tiếng ở dạng nút thể rắn, thay thế cho các nút bấm vật lý trên iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, các vấn đề kỹ thuật của hãng chưa được giải quyết ổn thỏa nên tính năng này đã bị loại bỏ khỏi iPhone 15 Pro và Pro Max.

Do đó, MacRumours tin rằng, Apple sẽ trì hoãn việc tích hợp các nút thể rắn cho đến năm 2024 để trang bị cho dòng iPhone 16 Pro.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-nut-trang-thai-ran

Apple sẽ trì hoãn việc tích hợp các nút thể rắn cho đến năm 2024 để trang bị cho dòng iPhone 16 Pro.

Trước đó, Apple đã sử dụng công nghệ nút bấm thể rắn cho nút Home Touch ID trên iPhone SE và bàn di chuột trên các mẫu MacBook Pro và MacBook Air. Cũng trên các thiết bị này, người dùng có thể thực hiện thao tác nhấn nút và có cảm giác như đã nhấn xuống thật, tuy nhiên thực tế, đó là một bề mặt được trang bị phản hồi xúc giác.

Được biết, công nghệ nút bấm thể rắn có thể cải thiện khả năng chống bụi và nước tốt hơn, vì nó không cần cơ chế giảm áp vật lý. Tuy nhiên, iPhone cần phải lắp đặt một số phần cứng bổ sung mới có thể sử dụng công nghệ này.

Độ nhạy của các nút thể rắn có thể được tùy chỉnh thông qua bộ chuyển đổi độ nhạy trong ứng dụng Cài đặt. Như vậy, việc tăng độ nhạy sẽ cho phép các nút thể rắn hoạt động trơn tru hơn trong trường hợp người dùng đeo găng tay.

Chip modem 5G

Nhiều nguồn tin cho thấy Apple đang nỗ lực phát triển chip modem và anten của riêng mình để giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng linh kiện từ Qualcomm và Broadcom từ năm 2019. Dự kiến, chip modem 5G đầu tiên do Apple thiết kế có thể ra mắt người dùng trên các mẫu iPhone 16 trong năm 2024.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-chip-modem-5g

Dự kiến, chip modem 5G đầu tiên do Apple thiết kế có thể ra mắt người dùng trên các mẫu iPhone 16 trong năm 2024.

Phiên bản đầu tiên của chip modem 5G sẽ bao gồm các thành phần không dây riêng biệt. “Nhà Táo” muốn tạo ra một con chip kết hợp các chức năng của modem di động, WiFi và Bluetooth.

Cổng USB-C

Từ dòng iPhone 15 sắp tới, Apple sẽ chuyển sang công nghệ USB-C và dự kiến công nghệ này vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng trên iPhone 16.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-cong-usb-c

iPhone 16 cũng sẽ được trang bị cổng sạc USB-C.

Tuy nhiên, sẽ có ít nhất một mẫu thuộc dòng iPhone 16 có thể sẽ có thiết kế không cổng kết nối và việc sạc hay truyền dữ liệu sẽ được thực hiện thông qua MagSafe hoặc một công nghệ tương tự.

Face ID dưới màn hình

Có nguồn tin cho rằng iPhone 16 Pro sẽ được Apple áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình để đem lại nhiều không gian hiển thị hơn cho người dùng.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-face-id-duoi-man-hinh

iPhone 16 Pro sẽ được Apple áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình.

Trong đó, trang web Hàn Quốc The Elec cho biết, công nghệ Face ID dưới màn hình có thể được giới thiệu ở mẫu iPhone 16 Pro ra mắt năm. Tuy nhiên, nhà phân tích màn hình Ross Young lại cho rằng công nghệ này cần ít nhất 2 năm nữa mới có thể ra mắt người dùng.

Công nghệ camera mới

Theo nhiều đồn đoán thì iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu iPhone duy nhất dự kiến sẽ được Apple trang bị công nghệ thu phóng kính tiềm vọng mới trong năm 2023 này. Và theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ống kính tiềm vọng này cũng sẽ chỉ được giới hạn trên iPhone 16 Pro Max mà thôi.

iphone-15-chua-kip-ra-mat-tin-tuc-ve-iphone-16-da-lo-dien-camera

Ống kính tiềm vọng cũng sẽ chỉ được giới hạn trên iPhone 16 Pro Max mà thôi.

Công nghệ ProMotion

Công nghệ ProMotion sẽ bổ sung tốc độ làm mới lên tới 120Hz. Dự kiện, thời điểm công nghệ này xuất hiện trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn là từ năm 2025. Cho tới thời điểm đó, công nghệ ProMotion này vẫn sẽ giới hạn ở các bản iPhone Pro cao cấp.

Xem thêm: Những lý do đáng để người dùng mong đợi iPhone 15

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...