iPhone 15 Pro và Pro Max đều được hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3

lamson Chủ nhật, 30/04/2023,

Theo một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhận hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 và trong tương lai sẽ là Thunderbolt 4.

iphone-15-pro-va-pro-max-deu-duoc-ho-tro-chuan-thunderbolt-3

iPhone 15 Pro và Pro Max đều được hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3.

Theo những nguồn tin trước đó cho biết, tất cả các mẫu iPhone thuộc iPhone 15 series khi ra mắt đều được hỗ trợ cổng sạc USB-C mới thay thế cho cổng Lightning trước đây. Tuy nhiên, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhận được hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 mà thôi.

Thông tin này một lần nữa được củng cố khi mới đây người dùng Twitter có tên @analyst941 đã chia sẻ một dòng Tweet rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều sẽ hỗ trợ chuẩn giao tiếp Thunderbolt 4 nhưng tính năng này tạm thời bị “khóa” ngay khi ra mắt.

iphone-15-pro-va-pro-max-deu-duoc-ho-tro-chuan-thunderbolt-3-ro-ri-tu-leaker-analyst941

Bài đăng trên Twitter của người dùng @analyst941.

Leaker này cũng chia sẻ thêm, Apple sẽ mở khóa tính năng này sau khi chính thức phát hành iOS 17. Như vậy, với Thunderbolt 4 sẽ giúp cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max kết nối nhanh hơn với các màn hình có hỗ trợ Thunderbolt, với đầu ra video chất lượng 4K, tỷ lệ 16:9.

Được biết, công nghệ truyền tải Thunderbolt 4 này dường như chỉ thích hợp với một số người dùng nhất định, chẳng hạn như các đạo diễn phim hoặc nhà sáng tạo nội dung. Khi người dùng nâng cấp lên iOS 17 trong thời gian tới cũng sẽ tự động mở khóa Thunderbolt 4, tuy nhiên các mẫu iPhone cũ hơn sẽ không nhận được hỗ trợ này vì không phù hợp phần cứng.

iphone-15-pro-va-pro-max-deu-duoc-ho-tro-chuan-thunderbolt-3-iphone-15-cong-sac-usb-c-moi

Tất cả các mẫu iPhone thuộc iPhone 15 series khi ra mắt đều được hỗ trợ cổng sạc USB-C mới.

Apple cho biết rằng, chuẩn kết nối Thunderbolt 3 trên iPhone có thể truyền tải dữ liệu cực nhanh với 40 Gb/s hoặc 5.000 MB/s. Tuy nhiên, tốc độ này chỉ là lý thuyết, còn thực tế việc truyền tải dữ liệu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ trình làng iPhone 15 series vào mùa thu này, khoảng tháng 9 năm 2023. Do đó, chúng ta hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể trải nghiệm dòng sản phẩm mới từ “Nhà Táo” nhé!

Xem thêm: Rò rỉ thiết kế mới đẹp lung linh của iPhone 15 Pro Max

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...