Khả năng cao iPhone 14 Max bị trễ hẹn vì sản xuất chậm tiến độ

lamson Thứ năm, 14/07/2022,

Theo nhiều nguồn tin, khả năng cao iPhone 14 Max bị trễ hẹn hoặc hạn chế nguồn cung, do sản xuất tấm nền màn hình bị chậm tiến độ.

iphone-14-max-bi-tre-hen

Khả năng cao iPhone 14 Max bị trễ hẹn vì sản xuất chậm tiến độ.

Theo như dự kiến từ trước đó thì loạt iPhone 14 Series sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, theo nhà phân tích nổi tiếng Ross Young thì việc sản xuất iPhone 14 Max đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Đây là chiếc điện thoại iPhone 6.7 inch đầu tiên của “Nhà Táo” không thuộc dòng “Pro”, dẫn đến một vài khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Cụ thể, Ross Young cho biết ở thời điểm hiện tại các chuỗi cung ứng vẫn chưa thể cung cấp đủ số lượng tấm nền cho iPhone 14 Max như dự kiến ban đầu. Thậm chí số liệu cho thấy chỉ bằng một phần ba so với iPhone 14 Pro Max mà thôi. Vì cả 2 chiếc smartphone này có chung kích thước màn hình, nhưng có tấm nền được sử dụng hoàn toàn khác nhau. Bởi lẽ, ở iPhone 14 Max sẽ không có màn hình 120Hz ProMotion giống như iPhone 14 Pro hay iPhone 14 Pro Max.

Ngoài ra, theo báo cáo trước đó từ Nikkei Asian Review vào tháng 5 vừa qua cũng đã chỉ ra rằng việc sản xuất iPhone 14 Max đã bị trì hoãn ít nhất ba lần trong năm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Vài giờ sau khi thông tin trên được đăng tải, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đã nói rằng việc sản xuất iPhone 14 Max bị chậm hơn so với kế hoạch nhưng tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Xem thêm: iPhone 14 sắp ra mắt, bác bỏ tin đồn cắt giảm đơn đặt hàng

iphone-14-max-tre-hen-ra-mat

Trước đó, việc sản xuất iPhone 14 Max đã bị trì hoãn ít nhất ba lần trong năm.

Thế nhưng, điều đáng nói là cả hai báo cáo này đều được đăng tải từ tháng 5. Vì thế, tình hình sẽ có nhiều thay đổi trong vòng hai tháng trở lại đây. Do đó, nếu iPhone 14 Max đang gặp vấn đề trong việc sản xuất màn hình như Ross Young đã nói, nhiều khả năng chiếc smartphone này sẽ bị trì trễ hẹn ra mắt hoặc hạn chế nguồn cung đến người dùng.

Bên cạnh đó, iPhone 14 Max cũng đã được dự đoán sẽ là chiếc smartphone “siêu hot” khi ra mắt vào mùa thu năm nay. Bởi đây là lần đầu tiên Apple tung ra một chiếc iPhone 6.7 inch mà không đi kèm mức giá và các tính năng “Pro”.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...