iPhone 14 sắp ra mắt, bác bỏ tin đồn cắt giảm đơn đặt hàng

dinhnhi Thứ tư, 06/07/2022,

Chuyên gia nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã lên tiếng bác bỏ tin đồn Apple cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14 và cho rằng thông tin này không chính xác. 

thong-tin-ra-mat-iphone-14

Những thông tin liên quan iPhone 14 được rất nhiều người dùng quan tâm. 

Theo một nguồn tin vào cuối tuần trước cho thấy, đã có báo cáo cho rằng TSMC – đối tác sản xuất chip của Apple, đã bị cắt giảm số lượng đơn đặt hàng từ ba khách hàng lớn đó là NVIDIA, AMD và Apple. Theo đó, nguồn tin cho rằng cả ba công ty này đã cho cắt giảm chi tiêu do nhu cầu thực tế ít hơn đáng kể so với nguồn tuyên bố trước đó.

Một báo cáo từ DigiTimes cho thấy, Apple đã cho cắt giảm lượng iPhone 14 được sản xuất hàng loạt trong đợt đầu tiên là 10%, so với ước tính ban đầu là 90 triệu chiếc. 

Thế nhưng, chuyên gia Ming-Chi Kuo (một nhà phân tích đến từ Đài Loan) lại cho rằng những tin đồn này hoàn toàn không phù hợp với khảo sát của mình về chuỗi cung ứng. Thay vì được cắt giảm, ông Kuo cho rằng số lượng iPhone 14 được xuất xưởng vào nửa cuối năm 2022 của “Táo Khuyết” vào khoảng 100 triệu chiếc, cũng như 90 triệu đơn vị với “các linh kiện và EMS”. Xem thêm bài viết: iPhone 14 Pro Max 1TB dự kiến giá bán cao kỷ lục?

thong-tin-ra-mat-iphone-14-twitter

Thông tin được chuyên gia Ming-Chi Kuo đăng tải trên Twitter. 

Lý giải về sự khác biệt quan điểm này, ông Kuo nói rằng số lượng đơn đặt hàng ước tính của Apple thường chỉ tăng hoặc giảm “một chữ số” và rất hiếm khi có chênh lệch phần trăm đến “hai chữ số”. Dù đó là các model mới trước khi sản xuất hàng loạt đi chăng nữa.

Thực tế cho thấy, Apple thường sẽ đợi khi các mẫu iPhone mới ra mắt rồi mới xác nhận nhu cầu thực tế của người dùng và từ từ thay đổi sao cho phù hợp. Ông Kuo cho biết: “Nếu có thay đổi lớn xảy ra, Apple sẽ cho hoãn các đơn đặt hàng thay vì cắt giảm số lượng sản phẩm, không chỉ riêng gì iPhone mà còn áp dụng cho tất cả các sản phẩm khác của Apple”. 

Sự khác biệt về quan điểm này xuất hiện sau khi ông Kuo cho đăng tải các thông tin về cuộc khảo sát với các nhà phân phối và bán lẻ tại Trung Quốc vào ngày 30/6 vừa qua. Theo khảo sát cho thấy, nhu cầu người dùng đối với iPhone 14 Series sẽ còn vượt xa so với iPhone 13 tại đất nước tỷ dân.

Trên thực tế, Táo Khuyết đang có tăng trưởng vô cùng mạnh tại thị trường smartphone Trung Quốc. Theo đó, số liệu do DTChat chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một nửa các thiết bị điện thoại bán ra trong mùa lễ hội 18/6 vừa qua là iPhone của Apple. Không những thế, quốc gia này cũng chiếm đến 1/5 tổng doanh thu của gã khổng lồ công nghệ.

Taozinsaigon.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...