iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có nâng cấp khủng CPU và GPU

lamson Thứ ba, 26/07/2022,

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ trước khi chính thức ra mắt người dùng, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có nâng cấp khủng về CPU và GPU.

iphone-14-pro-va-14-pro-max-co-nang-cap-khung

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có nâng cấp khủng CPU và GPU.

Khi nhắc đến iPhone 13 người ta sẽ dễ dàng thấy được sự phân chia về hiệu suất của các mẫu model. Trong khi phiên bản chuẩn có GPU là 4 lõi, còn dòng Pro lại có GPU đến 5 lõi. Chưa dùng lại đó, các mẫu iPhone 13 chỉ có RAM 4GB, trong khi đó iPhone 13 Pro lại có đến 6GB (cả LPDDR4X).

Quay lại iPhone 14 Series thì theo nhiều nguồn tin đồn đại, iPhone 14 và iPhone 14 Max (iPhone 14 Plus) dự kiến ​​sẽ có phiên bản GPU 5 lõi của chipset A15, kèm theo đó là RAM 6GB LPDDR4X và sẽ có hiệu năng tốt hơn thế hệ trước.

Trong khi đó, hai chiếc điện thoại iPhone 14 thuộc dòng Pro sẽ được nâng cấp khủng hơn cả. Khi cả hai được trang bị chipset A16 mới nhất, cho hiệu suất CPU trên A16 Bionic có thể tăng 15% so với A15 Binoc. Apple dự kiến ​​sẽ giữ nguyên cấu hình lõi (2 lớn, 4 nhỏ).

iphone-14-pro-va-14-pro-max-chipset-a16

Hai chiếc iPhone 14 nguyên bản sẽ có chipset A15, còn hai chiếc thuộc dòng Pro sẽ có chipset A16.

Tuy nhiên, các chip A16 mới sẽ được gắn trên nút N4P của TSMC, một cải tiến so với nút N5P được sử dụng cho A15, nhưng không phải là một bước nhảy vọt về hiệu suất. Bên cạnh đó, chipset A16 mới dự kiến ​​sẽ lớn hơn khi có thể chứa 18-20 tỷ bóng bán dẫn, tăng từ 15 tỷ của SoC thế hệ trước. Công ty cũng có thể thấy một số cải thiện bằng cách chuyển sang ARMv9, hứa hẹn cho hiệu tăng tốt hơn.

Ngoài ra, việc chuyển sang RAM nhanh hơn dự kiến ​​cũng sẽ làm tăng hiệu suất cho dòng iPhone 14 Pro. Bởi lẽ theo như báo cáo từ DigiTimes có nói rằng, các mẫu iPhone cao cấp này sẽ sử dụng loại RAM LPDDR5 mới, cung cấp băng thông nhiều hơn 50% so với LPDDR4X và tiết kiệm năng lượng hơn khi khởi động. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có dung lượng là 6GB RAM như thế hệ trước. Xem thêm: Chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị chip A16 mới

Bên cạnh hiệu năng CPU thì nguồn tin cũng cho biết Apple sẽ nâng cấp GPU. Do đó, dự đoán cho rằng Apple sẽ sử dụng 5 lõi để tránh làm cho chip quá lớn hoặc có thể tăng lên 6 lõi. Dù là cách nào đi chăng nữa, các chuyên gia vẫn kỳ vọng là hiệu suất GPU của iPhone thế hệ mới sẽ tăng 25-30%.

iphone-14-pro-va-14-pro-max-chipset-phu-hop-voi-camera

 “Táo Khuyết” cũng phải tăng cường ISP và phần cứng máy học để xử lý độ phân giải cao hơn.

Đồng thời, “Táo Khuyết” cũng phải tăng cường ISP và phần cứng máy học để xử lý độ phân giải cao hơn khi dòng iPhone 14 Pro được đồn đại sẽ chuyển sang camera 48MP với hỗ trợ quay video 8K. Bởi lẽ, nâng cấp này cũng có thể nâng giới hạn độ phân giải của Cinematic Mode từ 1080p lên 4K.

Cuối cùng, “Nhà Táo” vẫn đang mắc kẹt với modem Qualcomm trong tương lai gần. Do đó, chipset A16 có thể sẽ được ghép nối với Snapdragon X65. Vẫn chưa rõ liệu dòng iPhone 14 có được trang bị modem mới này hay không.

Dù gì thì thông tin trên chỉ là những nguồn tin được đồn đại. Để có được câu trả lời chính xác nhất có lẽ phải chờ đến tháng 9 khi iPhone 14 Series chính thức được Apple giới thiệu đến người dùng. Hãy cùng chờ đón nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...