iPhone 14 lại gặp vấn đề về nguồn cung, liệu có trễ hẹn ra mắt?

lamson Thứ năm, 21/07/2022,

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ mới nhất thì iPhone 14 tiếp tục bị chậm tiến độ do gặp vấn đề về nguồn cung. Liệu iPhone 14 có trễ hẹn ngày ra mắt?

iphone-14-deplay

iPhone 14 tiếp tục bị chậm tiến độ do gặp vấn đề về nguồn cung.

Theo một dòng tweet mới đây trên mạng xã hội Twitter của “ông đồng” Ming-Chi Kuo đã chia sẻ, Apple hiện đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt nguồn cung cho tấm nền và chip nhớ trong quá trình sản xuất iPhone 14. Thế nhưng, điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hàng loạt diễn ra trong tháng tới.

Trước đó, vấn đề chuỗi cung ứng cũng từng được “Nhà Táo” đăng tải trong một báo cáo. Đầu tháng 7 này, DigiTime cũng cho biết rằng, “Táo Khuyết” đã cho cắt giảm 10% đơn đặt hàng của iPhone 14 dù cho nhu cầu về dòng điện thoại cao cấp này vẫn đang tăng. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã có bài viết trấn an người theo dõi rằng, trên thực tế những điều chỉnh những lô đặt hàng trước của iPhone cũng là một hành động khá phổ biến từ phía Apple. Do đó, kể cả các mẫu iPhone thế hệ mới nhất cũng sẽ như vậy, nên việc sản xuất hàng loạt vẫn sẽ được diễn ra nhưng sẽ có một vài hạn chế nhất định. Xem thêm: Apple dự kiến sẽ cho sản xuất hàng loạt iPhone 14 vào tháng 8

Ông Kuo cho biết thêm, dẫu cho các vấn đề về nguồn cung vẫn đang tồn tại, nhưng các nhà cung ứng khác vẫn có thể hỗ trợ để bù đắp cho sự thiếu hụt những linh kiện này. Chẳng hạn như vấn đề nguồn cung màn hình của LG Display sẽ được Samsung và BOE đáp ứng với quy mô lớn. Ngoài ra, vấn đề sản xuất màn hình cho iPhone 14 và 14 Max cũng được khắc phục dễ dàng nhớ có LG.

iphone-14-_thieu-nguon-cung

Dù iPhone 14 đang gặp vấn đề về nguồn cung, nhưng không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hàng loạt trong tháng tới.

Chưa dừng lại đó, ông Kuo cũng nói thêm rằng, Samsung được coi là ứng viên số một cho việc cung ứng linh kiện bộ nhớ trong Q3/2022 và sẽ phục vụ cho nhu cầu sản xuất hàng loạt cho iPhone 14 Pro. Trong khi đó, dự kiến phải ít nhất đến Q4/2022, Micron và SK Hynix mới có thể hoàn thành đơn đặt hàng chip nhớ của Apple do đang gặp nhiều trục trặc về vấn đề chất lượng.

Trước đó, Apple cũng từng phải đối mặt với các vấn đề chất lượng của tấm màn hình do BOE sản xuất cho iPhone 13. Tuy nhiên, điều này dường như không làm ảnh hưởng đến việc Apple tiếp tục đặt hàng linh kiện cho các mẫu iPhone 14 từ các nhà cung cấp.

Do đó, nếu không có gì thay đổi thì Apple vẫn sẽ cho diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 14 Series vào khoảng tháng 9 năm nay.

taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...