Có nên mua iPhone 14 Series ở thời điểm hiện tại?

dinhnhi Thứ bảy, 01/10/2022,

Dòng flagship cao cấp nhà Apple đã chính thức ra mắt được gần 1 tháng, nhiều iFan quan tâm liệu có nên mua iPhone 14 Series ở thời điểm hiện tại?

co-nen-mua-iphone-14-pro-max-moi

Có nên mua iPhone 14 Series ở thời điểm hiện tại?

Trong 4 chiếc smartphone cao cấp của Apple, 14 Pro và 14 Pro Max được nâng cấp mạnh mẽ hơn cả với chip A16 Bionic hoàn toàn mới, màn hình Always-On tích công nghệ Dynamic Island, hay cụm camera chính nâng cấp lên đến 48MP cao nhất từ trước đến nay của Apple. 

Với những tính năng và nâng cấp mới, nhiều người dùng iPhone đời cũ hơn đặt ra câu hỏi, có nên mua iPhone 14 Series ở thời điểm hiện tại? 

Nhìn chung việc sở hữu một chiếc iPhone 14 mới đối với người có kinh tế ổn định không quá khó khăn, nhưng giá thời điểm mới ra mắt không hề dễ chịu chút nào. Nhưng với nhiều người dùng việc cập nhật mới mỗi năm hoặc 2 năm một lần cũng là một vấn đề cần suy tính. 

Có rất nhiều người dùng biết vận dụng triệt để cho đến khi phát huy hết công năng của chiếc điện thoại của mình. Do đó việc lên đời iPhone mới còn tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi người. 

Từ những phân tích dưới đây, sẽ mang đến cho bạn cái nhìn bao quát về các dòng iPhone 14 và xem xét xem liệu mình có nên nâng cấp không nhé? 

co-nen-mua-iphone-14-pro-max-so-sanh

iPhone 14 và 14 Plus vẫn sử dụng màn hình tai thỏ như dòng 13. 

iPhone 14 thường chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với iPhone 13 nên không có quá nhiều khác biệt và không đáng nâng cấp. Còn iPhone 14 Plus, tuy cấu hình tương đương bản 14 thường, nhưng được trang bị màn hình lớn, dung lượng pin nhỉnh hơn. Nếu bạn đang sở hữu các dòng iPhone 11 trở về trước có thể cân nhắc lên đời sản phẩm này. 

Đối với iPhone 14 Pro có kích thước và thiết kế tương đương 13 Pro nhưng được nâng cấp đáng kể về mặt tính năng, đặc biệt là camera nâng cấp. Nếu đang dùng iPhone 13 Pro thì không nhất thiết không cần phải lên đời 14 Pro vì khác biệt không quá nhiều. Nhưng nếu bạn đang dùng iPhone 12 Pro trở về trước hoặc thích chụp ảnh thì có thể cân nhắc lên 14 Pro. 

Với cụm camera nâng cấp lên 48MP, công nghệ Dynamic Island hay màn hình Always-On có độ sáng tốt mang đến một giao diện hoàn hảo. Nếu đang dùng 13 thường hay 13 Mini cũng có thể tham khảo việc nâng cấp. 

co-nen-mua-iphone-14-pro-max-camera

Camera là điểm nâng cấp mạnh mẽ nhất của iPhone 2022 cho dòng Pro và Pro Max. 

Cuối cùng là iPhone 14 Pro Max, chiếc điện thoại cao cấp nhất của iPhone 14 Series. Thiết kế này sở hữu những nâng cấp cao cấp tương tự bản Pro nhưng kích thước màn hình và pin trâu hơn. Nhưng nếu bạn không quan tâm tính năng Dynamic Island hay camera 48MP thì người dùng 13 Pro Max không nhất thiết phải nâng cấp. Nếu bạn đang dùng 12 Pro Max trở về trước thì có thể nâng cấp để trải nghiệm thiết bị mạng mẽ và hiện đại hơn. 

Giá bán iPhone 14 Series hiện tại chủ yếu là bản quốc tế, nên giá thành sẽ có sự khác nhau ở từng cửa hàng. Táo Zin Sài Gòn, chuyên kinh doanh iPhone giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn. 

Taozinsaigon.com 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...