Camera iPhone 14 gặp lỗi lớn khiến Apple đứng ngồi không yên

lamson Thứ năm, 28/07/2022,

Theo nguồn tin từ “ông đồng” Ming-Chi Kuo, camera sau của iPhone 14 đang gặp lỗi lớn khiến Apple đứng ngồi không yên gấp rút tìm nguồn cung mới.

camera-iphone-14-gap-loi-lon

Camera sau của iPhone 14 đang gặp lỗi lớn về chất lượng.

Trong một báo cáo mới nhất cho thấy, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple một phần nữa phải thay đổi nhà cung cấp của mình vì một số ống kính camera sau cho iPhone 14 đang gặp lỗi lớn về chất lượng.

Cụ thể theo một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter của ông Kuo cho biết, một số ống kính máy ảnh Genius cung cấp “bị các vấn đề về chất lượng lớp phủ - vết nứt”. Vì thế “Táo Khuyết” quyết định chuyển đơn đặt hàng khoảng 10 triệu ống kính từ Genius sang cho Largan, một công ty chuyên về ống kính của Đài Loan. Điều này nhằm tránh việc chậm trễ tiến độ sản xuất iPhone 14. Xem thêm: iPhone 14 Series sẽ có những màu sắc hấp dẫn nào?

Trước tình hình này, ông Kuo tin rằng Largan có nhiều khả năng sẽ lấp đầy khoảng trống cho chuỗi cung ứng của Apple. Trong khi đó, ông lại đánh giá Genius sẽ mất tới 2 tháng mới có thể giải quyết vấn đề vết nứt lớp phủ trong ống kính của mình. Nếu việc này mất nhiều thời gian hơn, “Nhà Táo” nên để Largan tiếp tục là nhà cung cấp ống kính chính cho dòng iPhone 14.

camera-iphone-14-gap-loi-lon-vet-nut

“Táo Khuyết” quyết định chuyển đơn đặt hàng khoảng 10 triệu ống kính từ Genius sang cho Largan.

Tuy đang gặp rắc rối lớn như trên, nhưng dường như Apple không có dự định trì hoãn việc phát hành iPhone 14 trong sự kiện tháng 9 tới. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu sản phẩm nếu sản phẩm chính thức lên kệ với số lượng hạn chế. Được biết, Apple thường đặt hàng các linh kiện cho một sản phẩm mới vài tháng trước khi chính thức ra mắt. Do đó, công ty vẫn có thời gian nên nêu chẳng may có sự cố phát sinh như thế này.

Ngoài ra, ông Kuo còn cho biết thêm trong báo cáo tuần trước Apple đã mở rộng danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho các mẫu iPhone 14 Pro có vi mạch tích hợp SG Micro đã đạt chứng nhận chất lượng của công ty. Điều này cho thấy, “Táo Khuyết” đã có kế hoạch dự phòng từ trước để tránh sự chậm trễ lớn trong các lô hàng iPhone 14.

Đồng thời, cũng trong báo cáo vào tuần trước đó ông Kuo nói thêm, hiện tại một số nhà cung cấp bộ nhớ cũng như màn hình cho Apple đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện. Điều này sẽ có tác động lớn đến các lô hàng iPhone 14 dự kiến ra mắt trong mùa thu năm nay.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...