Apple đã có iOS 16 và iPadOS 16 beta 4, mời bạn cập nhật

trangthao Thứ năm, 28/07/2022,

Apple đã tung ra bản beta thứ tư của iOS 16 và iPadOS 16 sắp tới cho các nhà phát triển với mục đích thử nghiệm.

Bản beta 4 mới nhất của iOS 16 và iPadOS 16 được cập nhật khoảng ba tuần sau khi bản beta 3 được tung ra.

iOS-16-va-iPadOS-16

Apple đã tung ra bản beta thứ tư của iOS và iPadOS 16 với mục đích thử nghiệm

Được biết, bản beta 4 mới này của iOS 16 và iPadOS 16 chỉ dành cho các nhà phát triển nên những người tham tham gia chương trình public beta của Apple phải chờ thêm một thời gian nữa mới được trải nghiệm. iOS 16 là một bản cập nhật mới tương đối lớn tập trung nhiều vào quyền riêng tư và các cải tiến chức năng trên toàn diện.

Để đăng ký các nhà phát triển có thể tải xuống hồ sơ iOS và ‌iPadOS 16‌ từ Trung tâm nhà phát triển Apple và sau khi cài đặt, bản beta sẽ có sẵn qua mạng. Do đây là bản beta ban đầu có thể xuất hiện lỗi, tốt hơn hết bạn hãy cài đặt ‌iOS 16‌ và ‌iPadOS 16‌ trên thiết bị phụ. Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 15.6 và khắc phục nhiều lỗi.

Theo trang Macrumors, iOS 16 đi kèm với rất nhiều cải tiến về mặt thẩm mỹ và chức năng. Bắt đầu với màn hình khóa, giờ đây nó có thể được tùy chỉnh thành ảnh mà người dùng lựa chọn, kiểu phông chữ có thể được điều chỉnh và thậm chí cả tiện ích thông báo và hoạt động. Đặc biệt, người dùng có thể tạo nhiều màn hình khóa, mỗi màn hình có sự kết hợp riêng của hình nền và các yếu tố cấu thành khác nếu thích.

Apple-phat-hanh-iOS-16-va-iPadOS-16-beta-4

iOS và iPadOS 16 với nhiều cải tiến

Ngoài ra, ứng dụng Mail cũng được cải tiến tìm kiếm và các công cụ bao gồm hoàn tác gửi, lên lịch gửi và theo dõi để bạn có thể nhận được lời nhắc kiểm tra email nếu bạn chưa nhận được phản hồi. Safari hỗ trợ Tab Group được chia sẻ và Apple đang làm việc để thay thế mật khẩu bằng Passkey, một cách an toàn hơn về mặt sinh trắc học để đăng nhập vào tài khoản.

Tuy nhiên, iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 và các model sau này. Apple đã ngừng hỗ trợ cho nhiều iPhone cũ hơn với bản phát hành này, cụ thể như: iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE 2016.

Các phiên bản beta này sẽ mang đến cho người dùng cái nhìn về các phiên bản chính thức được phát hành vào cuối mùa thu năm nay có thể vào tháng 9.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...