Apple phát hành bản public beta đầu tiên của iOS 16 hôm nay

lamson Thứ ba, 12/07/2022,

Apple vừa cho phát hành bản public beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16 trong ngày hôm nay 12/7/2022.

public-beta-dau-tien-ios-16

Apple vừa cho phát hành bản public beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16 ngày hôm nay.

Chưa đến 1 tuần sau khi phát hành bản beta thứ ba của iOS 16, thì ngày hôm nay ngày 12/07 Apple đã chính thức cho phát hành public bản beta đầu tiên của iOS 16 cho người dùng thử nghiệm. Như vậy, kể từ bây giờ bất kỳ người dùng nào cũng có thể cài đặt iOS 16, ngay cả khi họ không phải nhà phát triển đã đăng ký trước với Apple.

Theo đó, iOS 16 sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới có thể kể đến như màn hình khóa được làm mới hoàn toàn, hay các cập nhật lớn cho ứng dụng tin nhắn và nhiều điều hơn thế nữa. Xem thêm: Tất cả những tính năng mới có trong phiên bản iOS 16 beta 3

Dù “Nhà Táo” đã cho phát hành public bản beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16 trong hôm nay. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa thể tải xuống. Sau khi được tung ra, tất cả người dùng đã có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Series vào cuối năm nay.

Đồng thời, Apple cũng đã cho phát hành phiên bản cập nhật iOS 16 beta 3 cho các nhà phát triển với số dựng là 20A5312j.

ios-16-beta-3-cap-nhat

Phiên bản cập nhật beta 3 của iOS trước đó.

Do đó, nếu bạn là một iFan hay chỉ đơn giản là một người đam mê công nghệ thì có thể đăng ký chương trình thử nghiệm public beta của Apple thông qua trang web của hãng. Trong khi đó, phiên bản phần mềm mới nhất của Apple đã được dự kiến ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay. Còn đối với phiên bản public beta lần này, có thể vẫn sẽ có nhiều vấn đề xảy ra thường là về hiệu suất và độ ổn định.

Hiểu rõ điều này nên Apple cũng đã có cảnh báo đến người dùng về việc cài đặt phiên bản public beta của iOS 16. Cụ thể như sau: “Chương trình Phần mềm Beta của Apple cho phép người dùng dùng thử phần mềm phát hành trước. Phản hồi mà bạn cung cấp về chất lượng và khả năng sử dụng sẽ giúp chúng tôi xác định các vấn đề, khắc phục chúng và cải thiện phần mềm của Apple. Xin lưu ý rằng vì phần mềm public beta chưa được Apple phát hành thương mại nên nó có thể chứa lỗi hoặc sai số và có thể không hoạt động tốt như phần mềm đã phát hành thương mại. Đảm bảo sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod touch và máy Mac của bạn với Time Machine trước khi cài đặt phiên bản beta.”

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...