Tất cả những tính năng mới có trong phiên bản iOS 16 beta 3

dinhnhi Chủ nhật, 10/07/2022,

Apple vừa tiếp tục tung ra bản beta thứ ba của iOS 16. Vậy ở phiên bản này sẽ có những tính năng gì nổi bật. Hãy cùng Táo Zin Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Sau khoảng 2 tuần khi bản beta 2 ra mắt thì ngày 6/7 vừa qua, Apple đã tiếp tục tung ra bản beta thứ ba của iOS 16 để các nhà phát hành thử nghiệm các tính năng mới. Tuy nhiên, ở phiên bản lần này vẫn phát hiện nhiều lỗi còn tồn đọng.

Cụ thể, những tính năng mới nhất có trong phiên bản iOS 16 beta 3 lần này bao gồm:

AFib History

Ở phiên bản cập nhật iOS 16 và watchOS 9 lần này, Apple đã mang đến người dùng một tính năng hoàn toàn mới có tên gọi là AFib History. Tính năng này dùng để theo dõi thời gian một người bị rung nhĩ và tần suất xảy ra. Đồng thời, tính năng AFib History cũng đã được Apple thêm vào ứng dụng Health. Tuy nhiên, hiện tại AFib History chỉ giới hạn cho người dùng ở Mỹ. Xem thêm: Apple phát hành iOS 16 và iPadOS 16 beta 3, mời bạn cập nhật.

iCloud Shared Photo Library

Trong phiên bản iOS 16 beta 3 còn được giới thiệu sẽ hỗ trợ cho iCloud Shared Photo Library, giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng hơn. Tính năng này cho phép người dùng tạo ra một thư viện iCloud riêng và cho phép chia sẻ đến tối đa 6 người dùng khác. Cụ thể, người dùng có thể chọn chia sẻ ảnh hiện có từ thư viện cá nhân hoặc chia sẻ dựa trên ngày bắt đầu hay những người trong ảnh. Đồng thời, người dùng cũng có thể chọn gửi ảnh tự động  tới thư viện ảnh được chia sẻ bằng cách sử dụng nút chuyển mới có trong ứng dụng Camera.

Chế độ Lockdown Mode

ios-16-beta-3-lockdown

Trong bản beta thứ ba của iOS 16 thì Lockdown Mode đã được thêm vào như một biện pháp bảo mật cao nhất. Chế độ này sẽ có sẵn trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura. Cụ thể thì đây là một tính năng bảo mật tùy chọn với mục đích bảo vệ một số lượng nhỏ người dùng có nguy cơ bị tấn công mạng có chủ đích từ các phần mềm gián điệp do nhà nước bảo trợ.

Theo đó, tính năng Lockdown Mode thường được dùng để bảo vệ các nhà báo, nhà hoạt động, nhân viên chính phủ và những người có thể bị nhắm đến bởi các cuộc tấn công mạng. Vì thế, chế độ này sẽ làm hạn chế nhiều tính năng có trên iPhone nên không thích hợp cho người dùng hằng ngày. Ví dụ cụ thể như: khi bật chế độ này thì các cuộc gọi chưa từng liên hệ sẽ bị chặn trong FaceTime, trong khi các file không phải là hình ảnh cũng sẽ bị chặn ở Messages.

Ngoài ra, các công nghệ duyệt web phức tạp và các tính năng duyệt web cũng sẽ bị chặn khi mở trình duyệt web, album được chia sẻ cũng sẽ bị xóa khỏi Photos, các kết nối không dây cũng bị chặn và người dùng sẽ không thể cài đặt cấu hình.

Tùy chọn phông chữ thời gian trên màn hình khóa

Ở phiên bản iOS 16 beta 3 lần này sẽ có 12 phông chữ cho bạn tùy chọn cho màn hình khóa iOS 16. Bao gồm một tùy chọn mỏng hơn các phông chữ trước đó và một tùy chọn mới dày hơn của các phông chữ serif có sẵn trước đó.

Widget lịch trên màn hình khóa

Widget lịch trên màn hình khóa sẽ không còn hiển thị thông tin chi tiết về các sự kiện sắp tới khi iPhone bị khóa nhằm mục đích bảo mật thông tin. Nó sẽ bị làm mờ cho đến khi chủ nhân iPhone mở khóa thiết bị.

ios-16-beta-3-widget

Reminders

Trong phần cài đặt ứng dụng Reminders sẽ có thêm tùy chọn Include Due Today mới. Phần tùy chọn này bao gồm cả các mặt hàng quá hạn và đến hạn trong ngày hôm nay vào tổng số huy hiệu, thay vì chỉ có mặt hàng đến hạn của ngày hôm nay.

Sử dụng hình nền Trái đất cho màn hình khóa

Khi sử dụng hình nền Trái đất cho màn hình khóa trên iPhone, các widget sẽ không còn bị chặn bởi chế độ xem Trái đất nữa. Ở phiên bản beta 3 trên iOS 16, hình ảnh Trái đất sẽ nằm bên dưới khi các widget  còn được sử dụng và sẽ di chuyển lên nếu không có widget con nào được cài đặt. Trong khi đó, ở 2 phiên bản trước cập nhật thì các widget sẽ chồng chéo lên nhau.

Cập nhật giao diện phiên bản iOS

Trong ứng dụng Cài đặt > Giới thiệu > Phiên bản iOS, nếu người dùng nhấn vào số phiên bản thì giao diện đã được cập nhật. Nó đơn giản hơn và không còn là một thẻ pop-up như trước. Ngoài ra, nó còn không liên kết đến trang web bảo mật của Apple nữa.

ios-16-beta-3-giao-dien

Hình nền Clownfish mới

Bản beta thứ ba của iOS 16 còn cho người dùng cảm giác hoài niệm khi phần tùy chọn có hình nền Clownfish (cá hề) mới. Bởi lẽ, đây là hình nền ban đầu có trên iPhone được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2007, nhưng lại chưa bao giờ được ra mắt chính thức. Tuy nó không hiển thị cho tất cả mọi người, nhưng có thể nó sẽ được thêm vào tùy chọn hình nền trong bản beta ở tương lai.

Stage Manager

Trên iPad, có một màn hình Splash mới toanh và có tính năng là Stage Manager. Người dùng có thể xem các hướng dẫn mới để sử dụng nó, cùng với menu đa nhiệm được cập nhật với nhãn được cải thiện.

ios-16-beta-3-manager

iCloud Splash Screen

Khi chọn tùy chọn đăng ký iCloud+, sẽ có một màn hình hiển thị mới giải thích các tính năng.

Hỗ trợ Virtual Card

Phiên bản cập nhật thứ 3 trên iOS 16 còn bổ sung hỗ trợ Virtual Card để mua sắm bằng Safari. Cụ thể thì một số ngân hàng và nhà cung cấp thẻ sẽ cho phép khách hàng tạo số Virtual Card (tương tự như cách hoạt động của Apple Card) để sử dụng trực tuyến nhằm tránh bị đánh cắp thông tin trên thẻ tín dụng. Safari trong ‌iOS 16‌ sẽ hỗ trợ tính năng này dựa trên mã trong bản beta vừa cập nhật.

Taozinsaigon.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...