Apple phát hành iOS 16 và iPadOS 16 beta 3, mời bạn cập nhật

dinhnhi Thứ bảy, 09/07/2022,

Apple đã tung ra bản beta thứ ba của iOS 16 và iPadOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản thử nghiệm xuất hiện khoảng hai tuần sau khi Apple công bố.

ios-16-beta-3-cap-nhat

 iOS 16‌ đã giúp cải tiến màn hình khóa cho iPhone.

Các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống hồ sơ iOS và ‌iPadOS 16‌ từ Trung tâm nhà phát triển Apple và sau khi cài đặt, bản beta 2 sẽ có sẵn thông qua đường OTA. Tuy nhiên bạn nên cài đặt ‌iOS 16‌ và ‌iPadOS 16‌ beta 2 trên thiết bị phụ vì đây là bản đầu tiên nên khả năng sẽ xuất hiện lỗi trong quá trình cài đặt.

Hiện tại, iOS 16‌ đã giúp cải tiến màn hình khóa cho iPhone, mang đến một cấp độ cá nhân hóa và tùy chỉnh mới thông qua các widget, thiết kế lại thông báo, phông chữ và màu sắc có thể điều chỉnh theo thời gian. Nhiều màn hình khóa được hỗ trợ, tương tự như mặt đồng hồ và có thể được liên kết với các chế độ Focus.

Ngoài ra, chế độ Focus cũng dễ thiết lập hơn trước và có thể tùy chỉnh nhiều hơn, với các bộ lọc Focus có sẵn để loại bỏ nội dung gây mất tập trung trong ứng dụng. Ứng dụng Message còn có các công cụ để chỉnh sửa, hủy gửi và đánh dấu tin chưa đọc. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ SharePlay tương tự như FaceTime. Xem thêm: iOS 16 và tính năng mới, bỏ qua CAPTCHA tự động

ios-16-beta-3-cap-nhat-moi

Apple cho biết phiên bản beta public có thể sẽ xuất hiện vào mùa hè này và phiên bản chính thức vào khoảng cuối tháng 9.

Không chỉ vậy ứng dụng Mail đã cải tiến tìm kiếm và các công cụ bao gồm hoàn tác gửi, lên lịch gửi và theo dõi để bạn có thể theo dõi công việc một cách tốt nhất. Safari hỗ trợ tab group được chia sẻ và Apple đang làm việc để thay thế mật khẩu bằng Passkey, một cách an toàn hơn về mặt sinh trắc học để đăng nhập vào tài khoản.

Tuy nhiên, iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 và các model được phát hành sau đó. Hiện Apple đã ngừng hỗ trợ cho nhiều iPhone cũ hơn với bản phát hành từ dòng iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE 2016.

Apple cho biết phiên bản beta public có thể sẽ xuất hiện vào mùa hè này và phiên bản chính thức vào khoảng cuối tháng 9. Bạn có đang trông chờ vào tính năng tuyệt vời này? Hãy cùng Táo Zin chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Taozinsaigon.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...