iOS 16 và tính năng mới, bỏ qua CAPTCHA tự động

dinhnhi Thứ tư, 22/06/2022,

Người dùng iOS 16 sẽ tạm biệt CAPTCHA và đến với hệ thống tự động xác thực, khỏi cần chứng minh “không phải người máy”.

Apple vừa bổ sung thêm một tính năng mới vào phiên bản thử nghiệm của iOS 16 của mình. Tính năng này cho phép người dùng bỏ qua bước xác thực CAPTCHA đối với một số trang web và ứng dụng có hỗ trợ. 

Tính năng mới này được gọi là Automatic Verification, có nhiệm vụ tổng hợp các thông tin về thiết bị và Apple ID mà người dùng đang sử dụng để thông báo cho trang web rằng chúng ta là người dùng hợp lệ chứ không phải “người máy”. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian để nhập CAPTCHA như trước nữa.

tinh-nang-moi-ios-16-captcha

Cách kích hoạt tính năng này, người dùng cần mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục Apple ID, chọn tiếp Password & Security rồi chọn Automatic Verification.

tinh-nang-moi-ios-16-private

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này, Apple sẽ xác minh rằng thiết bị và tài khoản Apple ID vẫn đang ở trạng thái “tốt” và gửi một đoạn mã gọi là Private Access Token cho ứng dụng hoặc trang web mà bạn đang truy cập. Khi nhận được Private Access Token, các máy chủ chỉ có thể kiểm tra xem chúng có hợp lệ hay không, không thể xác định được danh tính của người dùng hoặc nhận dạng người dùng theo thời gian.

Tính năng “Automatic Verification” mới được bật theo mặc định trong các bản beta đầu tiên của iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura, các phần mềm đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...