6 lý do khiến cho iPhone 14 sẽ ‘bán cháy hàng’ khi vừa ra mắt

lamson Thứ năm, 11/08/2022,

Dù có nhiều đồn đoán không hay về chiếc iPhone mới, nhưng các chuyên gia tin rằng đây sẽ là 6 lý đó khiến cho iPhone 14 sẽ ‘bán cháy hàng’ khi vừa ra mắt.

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat

6 lý đó khiến cho iPhone 14 sẽ ‘bán cháy hàng’ khi vừa ra mắt.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt loạt iPhone 14 Series vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, dù chưa ra mắt nhưng đã có nhiều thông tin rò rỉ các thông số của iPhone mẫu mới. Theo đó, iPhone 14 bản tiêu chuẩn đã bị nhiều người đánh giá thấp hơn rất nhiều so với hai mẫu dòng “Pro”.

Dẫu vậy, các chuyên gia vẫn vô cùng lạc quan và tin tưởng vào chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn. Bởi lẽ, họ tin rằng đây là 6 lý đó khiến cho iPhone 14 sẽ ‘bán cháy hàng’ khi vừa ra mắt:

iPhone 14 xuất xưởng với iOS 16

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-ios-16

iPhone 14 xuất xưởng với hệ điều hành iOS 16.

Khi được xuất xưởng, iPhone 14 sẽ có sẵn hệ điều hành iOS 16 trên máy với nhiều cải tiến và tính năng mới so với các phiên bản trước. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải tốn thời gian update nữa.

Theo đó, hệ điều hành iOS 16 sẽ bổ sung nhiều tính năng tuyệt vời như tính năng theo dõi thuốc trong Health và ứng dụng Thể dục mới, ứng dụng Bản đồ hay Tin nhắn cũng sẽ có thêm một số cải tiến đáng chú ý.

iPhone 14 sở hữu hệ thống camera chất lượng

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-camera

iPhone 14 sở hữu hệ thống camera chất lượng.

Loạt iPhone 14 Series đều có những bước nhảy vọt về chất lượng cụm camera và iPhone 14 cũng không ngoại lệ. Bởi lẽ, các dòng iPhone mới khi ra mắt đều được Apple cho nâng cấp và cải thiện về camera.

Theo đánh giá chung, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có lợi thế về phần cứng so với các iPhone 14 bản tiêu chuẩn nhờ vào ống kính tele. Tuy nhiên, với hệ thống camera kép có trên iPhone 14, hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Ngoài ra, các tính năng như chế độ Cinematic khi quay video, Smart HDR để điều chỉnh dải động và Deep Fusion trên iPhone 14 cũng sẽ hoạt động tốt như trên thế hệ tiền nhiệm là iPhone 13 với nhiều cải tiến phần mềm.

Chưa dừng lại đó, theo thông tin đồn đại máy ảnh selfie của iPhone 14 sẽ hỗ trợ tự động lấy nét, giúp mang đến những bức ảnh “tự sướng” hoặc cuộc gọi video call chất lượng hơn nhiều so với thế hệ trước.

Xem thêm: iPhone 14 bản tiêu chuẩn có thể được Apple giữ nguyên giá bán

Bộ xử lý A15 Bionic mạnh mẽ

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-a15

iPhone 14 bản tiêu chuẩn có bộ xử lý A15 Bionic vẫn rất mạnh mẽ.

Theo thông tin trước đó, chỉ có hai mẫu dòng “Pro” mới được Apple cho sử dụng bộ xử lý A16 Bionic mới nhất. Như vậy, đồng nghĩa với việc iPhone 14 bản tiêu chuẩn và iPhone 14 Max sẽ có bộ vi xử lý giống như thế hệ trước đó. Như vậy, không thể phủ nhận rằng các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ cho hiệu năng tốt hơn các biến thể tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đó chỉ là khi đặt lên bàn cân so sánh với hai siêu phẩm dòng “Pro”. Trong khi đó, khi đem so sánh bộ vi xử lý với các smartphone cao cấp hiện nay, hiệu năng của iPhone 14 vẫn cực kỳ mạnh mẽ, không thua kém bất kỳ flagship Android nào trên thị trường và dư sức xử lý tốt mọi tác vụ hàng ngày của người dùng.

Vẫn giữ lại cụm tai thỏ đặc trưng

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-tai-tho

Cụm tai thỏ đặc trưng vẫn được Apple giữ lại trên iPhone 14.

Phần “tai thỏ” là thiết kế đặc trưng nhất khi nói về các mẫu iPhone của Apple kể từ iPhone X năm 2017. Nếu bạn đã quá quen với thiết kế như thế này và không muốn thay đổi thì iPhone 14 mới sẽ đáp ứng sở thích của bạn. Trong khi đó, dòng iPhone 14 Pro sẽ được Apple loại bỏ phần tai thỏ và thay thế bằng màn hình đục lỗ hiện đại và thu hút hơn.

iPhone 14 có màu sắc tươi sáng

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-mau-sang

iPhone 14 có màu sắc tươi sáng, vui tươi và bắt mắt hơn rất nhiều so với các mẫu iPhone 14 Pro.

Theo các nguồn tin rò rỉ trước đó, iPhone 14 sẽ có các tùy chọn màu sắc sáng hơn, vui tươi hơn và bắt mắt hơn rất nhiều so với các mẫu iPhone 14 Pro.

Theo đó, các mẫu iPhone 14 sẽ có màu tươi sáng, trẻ trung rất phù hợp với những người dùng trẻ yêu thích màu sắc rực rỡ và thể hiện cá tính. Trong khi đó, dòng “Pro” thường có xu hướng màu trầm hơn rất nhiều.

iPhone 14 có giá rẻ hơn

6-ly-do-iPhone-14-se-ban-chay-hang-khi-vua-ra-mat-gia-re

iPhone 14 có mức giá không đổi so với giá khởi điểm của iPhone 13 là 799 USD (khoảng 18.68 triệu đồng).

iPhone 14 sẽ có giá bán thấp hơn nhiều so với hai mẫu dòng “Pro” là điều vô cùng dễ hiểu và đó cũng là một lợi thế. Theo các nguồn tin mới đây cho rằng, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ đắt hơn 100 USD so với iPhone 13 Pro. Trong khi đó, iPhone 14 bản tiêu chuẩn sẽ có mức giá không đổi so với giá khởi điểm của iPhone 13 là 799 USD (khoảng 18.68 triệu đồng).

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...