4 tính năng đánh giá trên iPhone 14 Series khiến iFan mê mệt

dinhnhi Thứ năm, 08/09/2022,

iPhone 14 Series vừa được Apple chính thức ra mắt người dùng với nhiều cải tiến và bổ sung nhiều tính năng đáng giá khiến iFan mê mệt. 

4 thiết kế trong iPhone 14 Series lần lượt là: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Model mới lần này được đánh giá cao khi có thêm nhiều tính năng đáng giá. Cùng điểm qua những tính năng đáng chú ý trên iPhone 14 Series.

iPhone 14 Pro và Pro Max đã bỏ hoàn toàn tai thỏ

Việc loại bỏ tai thỏ và chuyển sang thiết kế màn hình đục lỗ hình "viên thuốc" trên bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max được xem là sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế của Apple. Thiết kế mới này giúp tối ưu được diện tích hiển thị màn hình nhưng vẫn chứa được camera selfie và Face ID. 

tinh-nang-iphone-14-series-tai-tho

Apple đã loại bỏ tai thỏ trên 14 Pro và 14 Pro Max. 

Không những vậy, với việc bổ sung thêm tính năng Dynamic Island cho bộ đôi 14 Pro và Pro Max giúp phần cắt giữa màn hình tưởng chừng "vô dụng" trở nên thú vị với loạt chức năng mới. Xem thêm: Giải mã tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

Tính năng Always-On display lần đầu xuất hiện trên iPhone 

Đây là lần đầu tiên, Apple trang bị tính năng Always-On display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tính năng này giúp cho màn hình iPhone trong trạng thái luôn bật và hiển thị những thông tin cơ bản, cần thiết: Thông báo, ngày giờ,... mà không cần phải mở khóa màn hình. 

Ngoài ra, với khả năng tùy biến màn hình khóa trên iOS 16, người dùng giờ đây có thể thỏa sức sáng tạo màn hình Always-On display mới.

Liên lạc qua vệ tinh - Tính năng "khẩn cấp" mới trên iPhone 14

iPhone 14 Series được Apple bổ sung tính năng Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS via satellite), giúp kết nối với các dịch vụ khẩn cấp ở nơi không có sóng di động thông qua các vệ tinh trái đất tầm thấp. Người dùng chỉ cần chỉ iPhone của mình vào một vệ tinh và có thể gửi đi một tin nhắn văn bản khẩn cấp. Nhưng hiện tại tính năng này chỉ mới hỗ trợ tại thị trường Mỹ và Canada. Người dùng đang mong chờ Apple sẽ sớm mở rộng khu vực hỗ trợ trong tương lai.

tinh-nang-iphone-14-series-lien-lac-ve-tinh

Apple bổ sung tính năng Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 Series. 

Camera nâng cấp lên 48MP, lớn nhất trên iPhone

Trong năm 2022 này, Apple đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống camera sau trên bộ đôi iPhone cao cấp với camera chính 48MP 4 điểm ảnh. Cảm biến lớn hơn 65%, khả năng zoom quang 2x và hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS thế hệ thứ hai. Giống với các hãng Android, Apple cũng sử dụng thuật toán nội suy điểm ảnh để ghép 4 điểm ảnh lại với nhau, tạo ra một bức ảnh 12MP ở chất lượng tốt nhất.

Bạn thích tính năng mới nào trên iPhone 14 Series?

Taozinsaigon.com 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...