26 cải tiến vượt trội khi nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 14 Pro

lamson Thứ tư, 27/07/2022,

iPhone X ra mắt người dùng cũng gần 5 năm và dần lỗi thời. Vậy khi nâng cấp lên iPhone 14 Pro sẽ nhận được điều gì? Hãy cùng Táo Xin tìm hiểu nhé!

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro

Sẽ có 26 cải tiến vượt trội khi người dùng nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 14 Pro.

iPhone X được Apple ra mắt người dùng vào ngày 3/11/2017, cho đến hiện tại thiết bị đã có tuổi đời gần 5 năm tuổi. Do đó, iPhone X được đánh giá là lỗi thời rất nhiều cho với các dòng iPhone hiện tại.

Trong khi đó, iPhone 14 Pro sẽ được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay? Vậy khi nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 14 Pro người dùng sẽ nhận được những gì? Nếu muốn biết thì hãy cùng Táo Zin tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Chip A16 nhanh hơn gấp 2 lần

Chỉ so sánh với Chip A15 trong iPhone 13 Pro cũng đã nhanh hơn gấp 2 lần so với chip A11 trên iPhone X. Do đó, nếu nâng cấp lên Chip A16 hiệu suất sẽ còn cải thiện nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Apple cũng sử dụng Neural Engine 16 lõi trong iPhone mới nhất để học máy nhanh hơn so với Neural Engine ba lõi trong iPhone X.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-chip-a16

Con chip A16 trên iPhone 14 Pro cho hiệu suất hoạt động nhanh hơn.

2. Màn hình lớn hơn

Chiếc điện thoại iPhone X có màn hình 5.8 inch, trong khi iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình 6.1 inch. Việc màn hình lớn hơn sẽ cho không gian hiển thị rộng rãi hơn.

3. Màn hình sáng hơn

Khi so sánh với iPhone X, màn hình của iPhone 14 Pro sẽ có độ sáng tối đa cao hơn ít nhất 375 nits, hứa hẹn mang tới khả năng hiển thị ngoài trời nắng tốt hơn rất nhiều.

4. Không còn notch

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Apple sẽ loại bỏ phần notch “tai thỏ” bằng bằng một đường cắt hình viên thuốc và một lỗ đục hình tròn để chứa các cảm biến Face ID và camera selfie trên iPhone 14 Pro.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-khong-con-notch

iPhone 14 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên được Apple loại bỏ phần notch.

5. Trọng lượng nặng hơn

Chiếc iPhone X chỉ nặng 174 gram, trong khi đó iPhone 14 Pro được cho là sẽ nặng 204 gram. Vì thế, khi cầm sẽ cho người dùng cảm giác chắc tay hơn.

6. Loại bỏ 3D Touch

Kể từ mẫu iPhone 11 Pro và các mẫu iPhone mới hơn, “Táo Khuyết” đã quyết định loại bỏ tính năng 3D Touch và cho phép người dùng nhấn sâu vào màn hình để mở các menu đang mở hoặc các tính năng “ẩn” khác. Theo đó, 3D Touch đã được thay thế bằng Haptic Touch trên iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, tính năng này có tầm hoạt động hạn chế hơn so với 3D Touch và dựa vào cử chỉ nhấn và giữ thay vì nhấn sâu.

7. Face ID nhanh hơn

Face ID trên iPhone 14 Pro sẽ nhanh hơn và hỗ trợ nhiều góc độ hơn. Đặc biệt, tính năng này cũng sẽ hỗ trợ mở khóa khi người dùng đeo khẩu trang, trong khi iPhone X hoàn toàn không làm được điều này.

8. ProMotion

Tính năng ProMotion lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 13 Pro, tính năng cho phép màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi lên đến 120Hz để nội dung và cuộn xuất hiện mượt mà hơn. Với iPhone 14 Pro sắp tới, công nghệ này sẽ được nâng cấp để màn hình điện thoại hỗ trợ tần số quét 1-120Hz.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-promotion

Tính năng ProMotion trên iPhone 14 Pro cho phép màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới nhanh hơn.

9. Always On Display

Theo các thông tin đồn đoán, khả năng cao iPhone 14 Pro sẽ có tính năng Always On Display để hiển thị thời gian, ngày tháng và các widget trên màn hình khóa mới của iOS 16.

10. Ceramic Shield

Apple cho biết kính Ceramic Shield bảo vệ màn hình và mặt sau của iPhone 14 Pro giúp hạn chế rơi vỡ tốt gấp 4 lần so với các mẫu iPhone trước đó. Và tất nhiên sẽ bền hơn hẳn iPhone X.

11. Thời lượng pin lâu hơn

Khi đem đi so sánh thì iPhone 13 Pro có 22 giờ phát video, trong khi đó ở iPhone X chỉ dùng lại ở 13 giờ. Thế nhưng, iPhone 14 Pro được đồn đoán là có dung lượng pin lớn hơn thế hệ tiền nhiệm, nên khả năng thời lượng pin sẽ còn lâu hơn nữa.

12. Hệ thống camera sau ba ống kính

iPhone X có hệ thống camera sau kép, thì ở iPhone 14 Pro dự kiến sẽ có hệ thống ba camera ở phía sau với sự bổ sung của ống kính góc siêu rộng, hỗ trợ lấy nét tự động để chụp ảnh macro.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-camera-3-ong-kinh

iPhone 14 Pro được trang bị hệ thống camera sau ba ống kính.

13. Camera trước 12 MP

Camera trước trên iPhone X chỉ dừng lại con số 7 MP, trong khi iPhone 11 Pro trở lên có camera trước 12 MP chất lượng hơn.

14. Chế độ chụp đêm

Chế độ chụp đêm được giới thiệu kể từ iPhone 11 Pro, Night Mode sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh thiếu sáng trong ứng dụng Camera.

15. Tăng zoom quang học

iPhone X có thể phóng to ảnh lên 2 lần, trong khi đó iPhone 13 Pro là 3 lần và mà không làm ảnh bị nhòe. Ước tính, iPhone 14 Pro sẽ có tốt hơn hoặc ít nhất là tương đương như iPhone 13 Pro. Xem thêm: Những dòng iPhone nên được lên đời khi iPhone 14 ra mắt

16. Nhiều cải tiến khác nhau về camera

Khi nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 14 Pro người dùng sẽ nhận được một loạt nâng cấp camera khác, bao gồm ống kính Wide 48 MP được đồn đại hỗ trợ quay video 8K, camera trước được nâng cấp với tính năng tự động lấy nét, công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến, Smart HDR, đèn flash True Tone sáng hơn, chế độ Macro, chế độ Cinematic, ảnh ProRAW, video ProRes,…

17. Thiết kế cạnh phẳng

iPhone X có các cạnh tròn với khung là thép không gỉ. Trong khi đó, Apple đã chuyển sang các cạnh phẳng từ iPhone 12 Pro và thế hệ mới hơn.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-canh-phangiPhone 14 Pro có thiết kế cạnh phẳng tinh tế.

18. 5G và Gigabit LTE

Trong khi iPhone X bị giới hạn ở LTE Advanced, còn ở iPhone 14 Pro sẽ hỗ trợ 5G và Gigabit LTE để có tốc độ dữ liệu di động nhanh hơn.

19. Hỗ trợ hai SIM

Ở các mẫu iPhone XS trở lên có cả khe cắm thẻ nano-SIM vật lý và eSIM kỹ thuật số, cho phép người dùng sử dụng nhiều số điện thoại hay nhà mạng trên một smartphone duy nhất. Tính năng này hữu ích khi người dùng cần sử dụng hai số điện thoại khác nhau trên một chiếc iPhone duy nhất hoặc để sử dụng các gói dữ liệu khi di chuyển.

20. Wi-Fi 6E

Theo như các thông tin đồn đại thì iPhone 14 Series sẽ được hỗ trợ Wi-Fi 6E, giúp mở rộng Wi-Fi sang băng tần 6GHz, bên cạnh các băng tần 2.4GHz và 5GHz hiện có.

21. MagSafe

Từ iPhone 12 và các mẫu iPhone mới hơn đã có sạc MagSafe, một hệ thống cho phép người dùng gắn các phụ kiện từ tính vào mặt sau của iPhone. Chẳng hạn như bộ sạc MagSafe của Apple, Ví MagSafe và pin dự phòng MagSafe.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-magsafeiPhone 14 Pro được hỗ trợ sạc Magsafe.

22. Sạc không dây nhanh hơn 2 lần

iPhone 14 Pro có MagSafe có thể sạc không dây với tốc độ lên đến 15W với bộ sạc MagSafe của Apple. Trong khi đó, sạc không dây trên iPhone X bị giới hạn ở công suất 7.5W.

23. Chip U1

Ở iPhone 11 Pro và các mẫu mới hơn đã được trang bị chip U1 của Apple cho chức năng nhận biết không gian. Ví dụ: người dùng có thể giữ iPhone được trang bị U1 gần HomePod mini để tắt tính năng phát nhạc hoặc theo dõi chính xác vị trí của AirTag bằng tính năng Find My.

24. Tăng dung lượng lưu trữ

iPhone 14 Pro có dung lượng lưu trữ thấp nhất là 128GB, trong khi iPhone X chỉ khiêm tốn là 64GB.

iphone-x-nang-cap-len-iphone-14-pro-dung-luong-luu-tru

Dung lượng lưu trữ của iPhone 14 Pro cũng cao hơn nhiều so với iPhone X.

25. Máy quét LiDAR

Được giới thiệu trên iPhone 12 Pro và “Nhà Táo” cũng cho biết thêm, máy quét LiDAR nằm bên cạnh hệ thống camera sau và mang đến trải nghiệm thực tế ảo tăng cường nhanh hơn và cải thiện khả năng lấy nét tự động gấp 6 lần trong các bức ảnh và video ánh sáng yếu.

26. Cải thiện khả năng chống nước

Theo như nhận định của Apple, iPhone X có khả năng chống nước được xếp hạng IP67 ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút. Trong khi đó, iPhone 14 Pro hứa hẹn có khả năng chống nước được xếp hạng IP68 lên đến độ sâu 6 mét cho tối đa 30 phút.

Đó là 26 cải tiến vượt trội khi người dùng nâng cấp iPhone X lên iPhone 14 Pro mà Táo Zin đã tổng hợp. Hãy thử để có nhiều trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...