Tất tần tật thông tin chi tiết về iPad Pro 2022, liệu có gì hot?

lamson Thứ tư, 27/07/2022,

Dự kiến vào mùa thu năm nay Apple sẽ cho ra mắt sớm mẫu iPad mới, cùng với đó là tất tần tật thông tin chi tiết về iPad Pro 2022.

ipad-pro-2022-thong-tin

Tất tần tật thông tin chi tiết về iPad Pro 2022, liệu có gì hot?

Sau đây là tất tần tật thông tin chi tiết về iPad Pro 2022, hãy cùng Táo Zin tìm hiểu cụ thể:

Thiết kế và màn hình của mẫu iPad Pro 2022

Theo thông tin mới nhất thì gần như chắc chắn iPad Pro 2022 sẽ sớm được Apple ra mắt người dùng với hai phiên bản gồm 11 inch và 12.9 inch. Trong đó, nếu xét về thiết kế tổng thể thì chiếc máy tính bảng mới nhất của “Táo Khuyết” sẽ không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản hiện tại.

Vào năm ngoái, đã có thông tin cho rằng Apple đang thử nghiệm trên các mẫu iPad Pro với mặt sau hoàn toàn bằng kính nhằm hỗ trợ cho sạc không dây MagSafe. Trong khi đó, sạc không dây đã xuất hiện trên iPhone từ khá lâu, nhưng chưa xuất hiện trên bất kỳ mẫu iPad nào của “Táo Khuyết” bởi phần mặt sau bằng kim loại không thích hợp cho công nghệ này.

ipad-pro-2022-man-hinh

Mẫu iPad Pro 2022 sẽ được Apple tích hợp khả năng sạc không dây MagSafe.

Thế nhưng, vào đầu năm nay 9to5Mac đã phát hiện ra rằng “Nhà Táo” đang gặp nhiều vấn đề với việc mang mặt lưng kính lên iPad Pro vì lý do độ bền. Theo đó, khi sử dụng mặt kính sau thì chiếc iPad sẽ dễ bị vỡ và hỏng hơn so với bình thường. Tuy nhiên, kế hoạch mang MagSafe lên mẫu iPad mới sẽ không bị Apple bỏ qua và theo cách có thể khiến bạn bất ngờ.

Bởi lẽ, theo như tiết lộ thì dường như Apple sẽ cho tăng kích thước logo quả táo cắn dở và sẽ trang bị bằng mặt kính, sau đó tích hợp luôn sạch không dây MagSafe vào đó. Như vậy, khả năng cao Apple sẽ trang bị nam châm mạnh mẽ hơn và hỗ trợ công suất sạc cao hơn cho iPad Pro. Xem thêm: Apple sẽ sớm ra mắt phiên bản iPad và MacBook màn hình gập

Còn về màn hình, nhiều người đã hy vọng rằng Apple sẽ sử dụng dụng màn hình miniLED lên model 11 inch. Tuy nhiên, thực tế điều này đã không xảy ra. Các nhà phân tích nổi tiếng là Ross Young và Ming-Chi Kuo cũng cho biết rằng, việc sử dụng tấm nền miniLED sẽ làm tăng chi phí, chưa kể đến việc nhu cầu model 11 inch luôn lớn hơn nhiều so với bản 12.9 inch. Do đó, nếu làm như thế thì khả năng cao chuỗi cung ứng sẽ không có đủ tấm nên để cung cấp cho Apple.

Vì thế, iPad Pro 11 inch vẫn sẽ sử dụng tấm nền LCD và có thể sẽ lên thẳng OLED vào năm sau.

Cấu hình iPad Pro 2022 thế nào?

ipad-pro-2022-cau-hinh

iPad Pro mới sẽ có bộ xử lý M2 sẽ cải thiện đáng kể về hiệu suất.

Thời gian qua, Apple đã cho giới thiệu bộ xử lý M2 trên hai mẫu MacBook là MacBook Air và MacBook Pro. Do đó, gần như chắc chắn Apple cũng sẽ mang con chip M2 lên iPad Pro 2022 mới nhất của họ. Về hiệu năng, Apple M2 sẽ nhanh hơn Apple M1 18% về CPU và đến 35% về GPU. Tuy nhiên, không rõ “Táo Khuyết” có mang bản 10 GPU lên iPad Pro hay chỉ sử dụng phiên bản 8 GPU.

Về dung lượng RAM, Apple M2 đã hỗ trợ tối đa 24GB và Apple cũng có thể mở rộng tùy chọn này cho iPad Pro 2022. Cùng đó là các tùy chọn bộ nhớ trong gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB và 2TB. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng phiên bản 128GB sẽ bị loại bỏ. Bởi hiện tại iPad Pro chủ yếu chỉ hướng đến nhu cầu sử dụng cho người dùng chuyên nghiệp và phiên bản 128GB sẽ không đủ dùng.

Pin, 5G và các phụ kiện mới

ipad-pro-2022-phu-kien

Hiện tại chưa có quá nhiều thông tin về 5G hay phụ kiện mới liên quan đến iPad Pro 2022.

Theo như 9to5Mac xác nhận, “Nhà Táo” sẽ nâng cấp iPad Pro 2022 với pin lớn hơn vì một số người dùng phàn nàn rằng Magic Keyboard gây hao pin quá mức. Do đó, Apple sẽ có bộ sạc MagSafe công suất cao hơn iPhone cho iPad Pro 2022. 

Cho đến hiện tại, không có quá nhiều thông tin về 5G liên quan đến iPad Pro 2022. Tuy nhiên, có khả năng Apple sẽ mang đến nhiều băng tần hơn cho mẫu máy tính bảng sắp tới. Ngoài ra, cũng không có tin đồn nào liên quan đến các phụ kiện mới, nhưng khi công ty có kế hoạch giới thiệu MagSafe để sạc iPad Pro, ít nhất Smart Folio và Magic Keyboard có thể sẽ được thay đổi một chút để phù hợp hơn.

iPad Pro 2022 sẽ ra mắt ngày nào?

ipad-pro-2022-ngay-ra-mat

Khả năng cao Apple sẽ sớm ra mắt iPad Pro 2022 trong sự kiện tháng 10 hoặc 11 năm nay.

Theo truyền thống của Apple, các mẫu iPad mới thường sẽ ra mắt vào sự kiện mùa xuân hoặc sự kiện tháng 10/11. Do đó, Apple có kế hoạch ra mắt sớm thì thời điểm thích hợp sẽ là vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay cùng với một số mẫu Macbook mới. Còn ở sự kiện ra mắt vào tháng 9 thì “Táo Khuyết” lại tập chung cho iPhone 14 Series nên khả năng giới thiệu iPad mới sẽ rất thấp.

Giá bán iPad Pro 2022 bao nhiêu?

Theo các nhà phân tích nổi tiếng thì iPad Pro 2022 không có quá nhiều khác biệt với chiếc iPad tiền nhiệm, đồng thời cũng không có quá nhiều cải tiến lớn về khả năng. Do đó, khả năng cao iPad Pro 2022 sẽ có mức giá tương đương iPad Pro M1. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Apple tăng giá nếu có quyết định loại bỏ phiên bản 128GB.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...