Apple sẽ sớm ra mắt phiên bản iPad và MacBook màn hình gập

lamson Thứ sáu, 15/07/2022,

Theo các nguồn tin rò rỉ, khả năng cao Apple sẽ sớm cho ra mắt phiên bản iPad và MacBook màn hình gập trước khi iPhone có thể gập lại lên kệ.

ipad-macbook-man-hinh-gap-som-ra-mat

Apple sẽ sớm ra mắt phiên bản iPad và MacBook màn hình gập.

Trong nhiều năm qua, Apple đã tích cực cho nghiên cứu công nghệ màn hình gập cho những chiếc điện thoại iPhone. Tuy nhiên, cho đến hiện tại người dùng vẫn chưa thấy chiếc iPhone nào có thể gập trên thị trường. Thế nhưng, theo nhiều nguồn tin rò rỉ mới đây, “Táo Khuyết” sẽ sớm ra mắt phiên bản iPad và MacBook màn hình gập trước khi những chiếc điện thoại iPhone đầu tiên có thể gập lại được lên kệ.

Trong một báo cáo vào đầu tháng 4/2022 cho thấy LG đang hợp tác với Apple để sản xuất tấm nền OLED có thể gập lại dành riêng cho iPad hoặc MacBook. Theo đó, màn hình này sẽ có một lớp kính siêu mỏng có thể gập lại trên màn hình OLED thực tế. Được biết, Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip cũng đã sử dụng một vật liệu tương tự. Xem thêm: Các dòng iPad sẽ được Apple nâng cấp trong những năm tới

Trong những năm qua, các tín đồ công nghệ đã quá quen tai khi nghe đến thông tin Apple hay LG đã và đang nghiên cứu các công nghệ màn hình mới. Trong đó, LG cũng đã giới thiệu những cải tiến về màn hình có thể gập lại của họ.

iphone-man-hinh-gap-se-som-duoc-ra-mat

iPhone màn hình gập trong tương lai.

Tuy nhiên, “ông đồng” Ming-Chi Kuo - một nhà phần tích nổi tiếng lại cho rằng sản phẩm có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025. Tuy nhiên, đây sẽ là một chiếc iPad có thể gập lại hoặc một thiết bị lai giữa iPad và iPhone lai có thể gập lại chứ không phải là một chiếc iPhone màn hình gập.

Đáng chú ý hơn cả, việc kết nối di động 5G sẽ sớm được thêm vào iPad hay MacBook màn hình gập và biến chúng không khác gì một chiếc smartphone cỡ lớn cả. Tuy nhiên, các phần mềm cơ bản sẽ giúp chúng ta phân biệt iPhone với iPad hoặc MacBook, bất kể màn hình có gập lại hay không.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...