Samsung tối ưu hóa phần mềm trên Galaxy Z Fold4 và Z Flip4

lamson Thứ tư, 17/08/2022,

Hiện Samsung đang cố gắng tối ưu hóa phần mềm trên Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 để nâng tầm công nghệ điện thoại gập và khiến nó trở thành tiêu chuẩn mới.

samsung-toi-uu-hoa-phan-mem-galaxy-z-fold-4-va-z-flip4Samsung đang cố gắng tối ưu hóa phần mềm trên Galaxy Z Fold4 và Z Flip4.

Sau khi “ông lớn Hàn Quốc” Samsung ra mắt bộ đôi điện thoại màn hình gập là Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 mới với thiết kế độc đáo và dễ dàng thu hút người dùng. Tuy nhiên, siêu phẩm smartphone của Samsung lại có tỷ lệ bất thường khi gần như là vuông vức. Chính điều này khiến cho các ứng dụng bên thứ ba khó tận dụng diện tích màn hình hiển thị trên đó.

Vì các mẫu điện thoại màn hình gập hầu hết đều là sản phẩm đắt tiền, nên các nhà phát triển vẫn đang cố gắng tìm cách điều chỉnh ứng dụng để hiển thị thích hợp trên đó. Lý do được đưa ra có thể là ngay từ đầu họ đã không phát triển một ứng dụng có thể hiển thị tốt trên điện thoại gập.

Xem thêm: Samsung Galaxy Z Fold 4 là điện thoại đầu tiên chạy Android 12L

Có nhiều lý do để giải thích cho điều này. Trong đó, lý do xác đáng nhất có lẽ là do hiện tại phân khúc điện thoại gập vẫn còn tương đối nhỏ trên thị trường smartphone hiện nay. Vì thế, các nhà phát triển đã thiếu động lực để tối ưu hoá ứng dụng dành riêng cho điện thoại gập.

samsung-toi-uu-hoa-phan-mem-galaxy-z-fold-4-va-z-flip4-dien-thoai-gapSamsung cho rằng việc tối ưu hóa phần mềm mới là thứ quan trọng giúp công nghệ điện thoại gập trở thành tiêu chuẩn mới.

Trước tình hình này, Samsung đã hy vọng rằng sẽ giải quyết một phần nào vấn đề này thông qua nền tảng có tên là “Remote Test Lab”. Bằng cách cho phép các nhà phát triển mô phỏng lại các mẫu điện thoại gập như là Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 trong môi trường ảo. Thông qua đó họ có thể làm tăng chất lượng hiển thị của ứng dụng bên thứ ba một cách tối ưu nhất.

Hiện tại, “ông lớn xứ kim chi” vẫn đang bá chủ phân khúc điện thoại gập. Do đó, Samsung đang phải tìm cách kết hợp phần cứng tuyệt vời của họ sao cho phù hợp với trải nghiệm người dùng. Vì xét về lâu dài thì việc tối ưu hóa phần mềm mới là thứ quan trọng nhất để có thể giúp công nghệ điện thoại gập trở thành tiêu chuẩn mới.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...