Samsung Galaxy Z Fold 4 là điện thoại đầu tiên chạy Android 12L

lamson Thứ sáu, 12/08/2022,

Ra mắt cùng thời điểm với Samsung Galaxy Z Flip 4 tại sự kiện Galaxy Unpacked. Tuy nhiên, chỉ có Samsung Galaxy Z Fold 4 chạy hệ điều hành Android 12L.

samsung-galaxy-z-fold4-la-dien-thoai-dau-tien-chay-android-12l 

Samsung Galaxy Z Fold4 là điện thoại đầu tiên chạy Android 12L.

Trong sự kiện Galaxy Unpacked 2022 diễn ra vào ngày 10/8 vừa qua, Samsung đã trình làng Samsung Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip 4. Theo đó, cả hai chiếc smartphone cao cấp đều chạy trên giao diện One UI 4.1.1. Tuy nhiên, Z Flip4 chạy hệ điều hành Android 12 còn Z Fold4 lại chạy hệ điều hành Android 12L. Về bản chất cả hai đều có cùng phiên bản One UI nhưng lại khác nhau về hệ điều hành.

Theo như lý giải của Samsung, việc Z Fold4 chạy hệ điều hành Android 12L sẽ giúp thiết bị tối ưu hóa tốt hơn các ứng dụng vận hành do có màn hình lớn. Điều này tương tự như máy tính bảng hay thậm chí là cả Chromebook.

samsung-galaxy-z-fold4-chay-he-dieu-hanh-android-12l

Android 12L sẽ giúp thiết bị tối ưu hóa tốt hơn các ứng dụng vận hành do có màn hình lớn.

Được biết, hệ điều hành Android 12L đã được ra mắt vào nửa cuối năm 2021 và có thanh tác vụ chuyên dụng giúp chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. Hệ điều hành sẽ có bố cục hai cột thông báo và có tính năng chuyển đổi giữa bảng cài đặt và thông báo nhanh.

Xem thêm: Samsung Galaxy Z Fold4 5G ra mắt với loạt thông số ấn tượng

Đồng thời, hệ điều hành Android 12L cũng tự động nhận diện khi thiết bị gập lại hoặc mở ra, từ đó việc chuyển đổi các bố cục ứng dụng được diễn ra mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều.

samsung-galaxy-z-fold4-chay-android-12l

Dựa trên hệ điều hành Android 12L mà Samsung đã thiết kế thêm thanh tác vụ (task bar) phù hợp cho Galaxy Z Fold4.

Như vậy, dựa trên hệ điều hành Android 12L mà Samsung đã thiết kế thêm thanh tác vụ (task bar) phù hợp cho Galaxy Z Fold4. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng thao tác chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng khác nhau cũng như hỗ trợ việc chạy đa nhiệm các ứng dụng tốt hơn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...