Lý do Apple ngừng sản xuất phiên bản iPhone 14 mini?

trangthao Thứ ba, 02/08/2022,

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt dòng iPhone 14 Series, nhưng nhiều thông tin rò rỉ hãng sẽ ngừng sản xuất phiên bản iPhone 14 mini.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 13 mini và muốn nâng cấp lên iPhone 14 mini vì yêu thích sự nhỏ gọn thì có thể điều này không được hãng đáp ứng trong năm nay. Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu về những nguyên do vì sao Apple lại không ra mắt phiên bản mini nhé!

Sự ra đời của iPhone 12 mini và iPhone 13 mini trước đó

Mẫu iPhone mini 5.4 inch được Apple giới thiệu vào năm 2020 trên dòng iPhone 12. Mặc dù sản phẩm được vẫn được người tiêu dùng quan tâm nhưng doanh số bán ra của iPhone 12 mini lại không được như mong đợi của nhà sản xuất.

iphone-13-mini

iPhone 13 mini có thể là biến thể nhỏ nhất mà Apple cho ra mắt

Một báo cáo từ các nhà phân tích tại CIRP cho biết rằng, iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% doanh số dòng iPhone trong 12 tháng đầu tiên ra mắt. Để so sánh, iPhone 12 chiếm 27% doanh số, tiếp theo là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max 20%.

Đến mùa thu năm 2021, Apple lại tiếp tục cho ra dòng iPhone 13 và điều tương tự đã xảy ra trên chiếc điện thoại có kích thước nhỏ gọn này. Mặc dù đã có những cải tiến về thời lượng pin và độ sáng màn hình, nhưng doanh số bán hàng của điện thoại này vẫn rất chậm chạp. Dữ liệu gần đây từ CIRP cho thấy iPhone 13 mini chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone trong quý 2.

Trên thực tế, iPhone 12 mini mặc dù là một trong những chiếc iPhone ‘cao cấp’ mới, nhưng doanh số bán ra lại kém hơn các model cũ, bao gồm iPhone SE 2020, iPhone 11 và iPhone XR.

Tại sao Apple ngừng sản xuất iPhone 14 mini?

Không chỉ là vấn đề sụt giảm doanh số, hầu hết người tiêu dùng đều có suy nghĩ rằng những chiếc iPhone Pro sẽ có màn hình lớn và đẹp hơn. Vì vậy, mẫu điện iPhone mini sẽ bị giảm cường điệu mặc dù nằm ở phân khúc cao cấp hơn nếu so với các mẫu như iPhone 11, iPhone XR và các mẫu iPhone có màn hình lớn khác.

phien-ban-mini-tren-iphone

Hầu như mẫu iPhone mini không được người tiêu dùng chọn lựa

Ngoài ra, các hãng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip toàn cầu do các công ty công nghệ hiện đang phải đối mặt với những hậu quả thực sự. Sự thiếu hụt này là do nhu cầu và chuỗi cung ứng chip bất thường đáng kể trong lĩnh vực CNTT và nhiều nguyên nhân khác có thể là do đại dịch toàn cầu trong những năm gần đây.

Có lẽ việc Apple ngừng sản xuất điện thoại mini không phải là chuyện khiến nhiều người quá ngạc nhiên trong sản phẩm chuẩn bị ra mắt vào năm nay. Cũng không loại trừ những mẫu mini sẽ lại được hãng đưa ra thị trường với tên gọi khác và nhiều cải tiến đầy thú vị hơn. Hãy cùng Táo Zin Sài Gòn chào đón những mẫu ‘Táo Khuyết’ đầy thu hút trong vài tháng tới đây nhé! Xem thêm: iPhone 14 Pro có thêm bằng chứng sở hữu Always On Display

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...