iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể sẽ có giá bán đắt kỷ lục

lamson Thứ sáu, 17/03/2023,

Theo nguồn tin mới đây cho thấy, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max của Apple có thể sẽ có giá bán đắt nhất từ trước đến nay.

iphone-15-pro-va-15-pro-max-co-the-se-co-gia-ban-dat-ky-luciPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể sẽ có giá bán đắt kỷ lục.

Theo nhà phân tích công nghệ Jeff Pu tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông tiết lộ, khả năng cao iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ có giá bán cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể trong một lưu ý nghiên cứu vào tuần này của Jeff Pu đã dự đoán, Apple sẽ tăng giá bán các mẫu iPhone 15 Pro do những nâng cấp được đồn đại như khung viền titan, nút trạng thái rắn với phản hồi xúc giác từ Taptic Engine bổ sung, chip A17 Bionic, tăng RAM, ống kính tiềm vọng để tăng khả năng thu phóng quang học trên kiểu máy Pro Max,...

Được biết, đây là tin đồn thứ hai về việc tăng giá của mẫu iPhone 15 Pro sau tuyên bố chưa được xác minh trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn liệu “Táo Khuyết” có tăng giá bán mẫu iPhone thế hệ mới thuộc dòng Pro trong năm nay hay không.

iphone-15-pro-va-15-pro-max-co-the-se-co-gia-ban-dat-ky-luc-tin-don-thu-haiĐây là tin đồn thứ hai về giá bán của iPhone 15 Pro.

Tại thị trường Mỹ, dòng iPhone Pro có giá bán khởi điểm là 999 USD kể từ khi iPhone X được phát hành vào năm 2017. Trong khi đó, mẫu Pro Max lại có giá khởi điểm là 1.099 USD kể từ khi iPhone XS Max xuất hiện.

Còn tại các quốc gia khác, “Nhà Táo” cũng đã tăng giá bán iPhone nhiều lần trong những năm gần đây và phần lớn là do biến động ngoại tệ. Minh chứng điển hình nhất là tại Vương quốc Anh, iPhone 14 Pro có giá bán khởi điểm 1.099 bảng Anh, so với 949 bảng Anh của iPhone 13 Pro.

Vì vậy, việc tăng giá bán ở thị trường Mỹ là hợp lý với tỷ lệ lạm phát trên trung bình. Trong khi Apple đã cố gắng giữ nguyên giá bán khởi điểm cho 6 thế hệ liên tiếp của các mẫu iPhone Pro. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại giá bán cuối cùng của mẫu iPhone này có thể sẽ phải tăng để công ty duy trì tỷ suất lợi nhuận. Ngoài ra, chúng ta vẫn chưa biết giá bán của iPhone 15iPhone 15 Plus liệu có tăng so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus hay không.

Xem thêm: Lộ diện mô hình thực tế vô cùng sang trọng của iPhone 15 series

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...