iPhone 14 Series sẽ được xuất xưởng đồng loạt từ Ấn Độ và Trung Quốc

lamson Thứ ba, 09/08/2022,

Theo nguồn tin từ “ông đồng” Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch xuất xưởng iPhone 14 Series đồng loạt từ các nhà máy sản xuất Ấn Độ và Trung Quốc.

iphong-14-xuat-xuong-dong-loat

iPhone 14 Series sẽ được xuất xưởng đồng loạt từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Cụ thể, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã có nhận định rằng Apple sẽ thuê ngoài sản xuất các mẫu iPhone 14 6.1 inch ở Ấn Độ đồng thời với Trung Quốc. Như vậy, nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến ​​một chiếc iPhone được sản xuất tại một quốc gia khác đồng thời với Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Kuo còn cho biết việc thiết lập sản xuất iPhone 14 Series bên ngoài Trung Quốc sẽ cần mất một khoảng thời gian nhất định. Điển hình như dòng iPhone 13 ra mắt tại Ấn Độ và tháng 9 năm 2021, nhưng cho đến tháng 4 năm 2022 thì việc sản xuất các iPhone tại quốc gia này mới bắt đầu tại nhà máy Chennai. Qua đó, có thể dễ dàng nhìn thấy việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc sẽ không nhằm đáp ứng nhu cầu cho các chuyến hàng toàn cầu. Thay vào đó, nó chỉ đủ đáp ứng cho quốc gia đó mà thôi.

Xem thêm: iPhone 14 Series sẽ có phiên bản màu ‘tím mộng mơ’

iphong-14-xuat-xuong-dong-loat-tu-an-do

iPhone mới sản xuất tại Ấn Độ chỉ có thể đáp ứng nhu cầu tại quốc gia này.

Chính vì thế, ông Kuo đã cho biết thêm, các mẫu iPhone 14 Series sắp tới được sản xuất tại Ấn Độ đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu là việc không khả thi. Tuy nhiên, đây sẽ là một cột mốc quan trọng của “Táo Khuyết”. Ngoài ra, việc sản xuất iPhone mới tại Ấn Độ cũng sẽ khó khăn vì những tác động địa chính trị đối với chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, động thái Apple cho sản xuất iPhone 14 Series tại Ấn Độ như ngầm khẳng định việc muốn giảm phụ thuộc vào xứ tỷ dân. Mặc dù, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất iPhone mới, nhưng “Nhà Táo” vẫn cố gắng ra mắt dòng smartphone cao cấp này vào tháng 9 tới.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...