iPad dùng màn hình OLED 2 lớp trong tương lai, tuổi thọ cao?

dinhnhi Thứ tư, 07/09/2022,

Trong tương lai, iPad sẽ dùng màn hình OLED 2 lớp để cho độ sáng và tuổi thọ cao hơn, đây là những điều mà Apple muốn phát triển trong tương lai.

Cách đây không lâu, có nhiều tin đồn cho thấy Apple có thể sẽ sử dụng màn hình OLED cho dòng iPad của hãng trong tương lai. Và giờ đây, một báo cáo mới vừa được rò rỉ cho thấy thêm bằng chứng về thông tin và kế hoạch này của nhà Táo. 

ipad-man-hinh-oled

iPad OLED sẽ thiết kế hai lớp mới tiên tiến.

Theo đó, nguồn tin cho thấy, iPad OLED sẽ thiết kế hai lớp mới tiên tiến. Ngoài ra, nhà cung cấp màn hình cho Apple sẽ không ai khác ngoài Samsung và LG. Cả 2 thương hiệu này đều được cho là đang lên kế hoạch sản xuất các tấm nền mới.

Một báo cáo khác còn cho thấy Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình kết hợp giữa kính polyamide cho chiếc iPad OLED đầu tiên. Màng polyamide dẻo vừa mang lại sự linh hoạt trong thiết kế mà giá thành còn rẻ và mỏng nhẹ hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm của màn hình này là có nguy cơ bị cong vênh, nhưng không đáng kể và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Đối với một thiết bị màn hình lớn như iPad thì nhược điểm này có thể bị lộ rõ và Apple dự kiến ​​sẽ lựa chọn một tấm nền lai sử dụng hỗn hợp chất nền thủy tinh và phim. 

ipad-man-hinh-oled-moi

Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình kết hợp giữa kính polyamide cho chiếc iPad OLED đầu tiên.

Một báo cáo từ The Elec cũng cho biết, công ty cũng sẽ sử dụng công nghệ OLED mới tiên tiến đang được phát triển bởi cả Samsung và LG, tấm nền này sử dụng hai lớp pixel thay vì một. Nhưng iPad Pro năm nay dự kiến sẽ dùng tấm nền IPS LCD với Mini-LED. Do đó, công nghệ này phải chờ thêm một vài năm nữa mới được áp dụng trên các dòng iPad của Apple. Xem thêm: Thế hệ iPad Pro tiếp theo có cổng kết nối mới bí ẩn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...