Thế hệ iPad Pro tiếp theo có cổng kết nối mới bí ẩn

trangthao Thứ hai, 22/08/2022,

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy iPad Pro thế hệ mới có hai cổng kết nối hoàn toàn mới, nhưng tính năng vẫn chưa được công bố.

Theo một báo cáo gần đây MacOtakara từng cho biết các mẩu ‌iPad Pro‌ 11 inch và 12,9 inch tiếp theo có thiết kế khá giống với các mẫu ‌iPad Pro‌ hiện tại, nhưng lại có một thay đổi đáng chú ý là đầu nối mới ở trên cùng và dưới cùng của thiết bị.

Các cổng kết nối này sẽ có 4 điểm tiếp xúc, có lẽ để phân biệt chúng với Smart Connector, vốn có 3 điểm tiếp xúc, được sử dụng để kết nối các phụ kiện như Magic Keyboard, cũng như cổng kết nối MagSafe 3, vốn có 5 điểm kết nối, được sử dụng để sạc những chiếc laptop Mac thuận tiện hơn. Có thể nói đây là một cổng kết nối hoàn toàn mới. Xem thêm: iPad mới và iPad Pro M2 dự kiến ra mắt vào tháng 10/2022

iPad-Pro-moi

iPad Pro thế hệ mới chuẩn bị ra mắt có thêm cổng kết nối bí ẩn

Mac Otakara gợi ý rằng cổng kết nối mới có thể được dùng để cấp nguồn cho những thiết bị ngoại vi, kết nối thông qua cổng Thunderbolt, tận dụng hỗ trợ DriverKit mới trong iPadOS 16. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là dự đoán vẫn chưa rõ mục đích của những cổng này hoặc tại sao cần phải có 2 trong số chúng trên các mặt khác nhau của thiết bị.

Hiện nay, Aplle đã giới thiệu Smart Connector‌ để kết nối các thiết bị ngoại vi khi ra mắt shoppingmode iPad Pro vào năm 2015, trước khi thay cổng Lightning bằng cổng USB-C trong năm 2018 và bổ sung Thunderbolt vào nhờ bộ điều khiển Thunderbolt của con chip M1 ra mắt năm 2021. Từ đó có thể thấy thế hệ iPad Pro mới sẽ có sự cải tiến về cổng kết nối, nhưng bản chất cụ thể vẫn còn là một bí ẩn.

Những mẫu iPad Pro mới năm nay, dự kiến sẽ có khả năng sạc không dây MagSafe, nâng cấp camera và chip M2. Dự kiến, những thiết bị này sẽ được công bố vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Hãy cùng chờ đợi ‘con cưng’ của Apple ra mắt nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...