Dự kiến 5 thiết bị của Apple sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C

trangthao Thứ tư, 27/07/2022,

Được biết 5 thiết bị của Apple sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C sẽ thay thế cho cổng sạc Lightning.

Trước đó Apple đã sử dụng cổng sạc USB-C cho các dòng Mac như: MacBook Air, Mac Pro. Cùng một số thiết bị khác bao gồm iPad Pro 2018 trở lại đây, iPad Air 2020 trở lại đây, iPad mini thế hệ 6, Studio Display, Pro Display XDR. Chưa hết Apple còn đưa cổng sạc USB-C lên Magic Keyboard cho iPad, tai nghe Beats Flex, hộp sạc cho tai nghe Beats Studio Buds và Beats Fit Pro.

Dự kiến 5 thiết bị của Apple sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C trong thời gian tới cụ thể như sau:

iPhone 15 Series

Theo nhiều thông tin rò rỉ iPhone 14 vẫn gắn bó với cổng Lightning, song, theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, một mẫu iPhone 15 sẽ dùng cổng USB-C. Cùng lúc đó nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa tin Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone dùng USB-C.

iphone_-15-series

iPhone 15 Series dự kiến sẽ thay đổi cổng sạc USB-C

Tháng trước, Liên minh Châu  Âu (EU) thông báo đạt thỏa thuận để giới thiệu luật mới, buộc tất cả smartphone, tablet, tai nghe và nhiều thiết bị điện tử khác phải trang bị cổng USB-C tiêu chuẩn vào mùa thu năm 2024.

iPad tầm trung

Theo blog 9to5mac và Gurman, Apple dự định nâng cấp iPad tầm trung bằng cổng USB-C. Apple có thể ra mắt iPad thế hệ 10 vào tháng 9, tương tự ba đời trước. Có thể, ‘Táo Khuyết’ sẽ hoàn thành công cuộc ‘USB-C hóa’ cho toàn bộ dòng máy tính bảng sau 4 năm.

Hộp sạc AirPods

Một khi iPhone chuyển sang USB-C, ông Kuo tin rằng các phụ kiện khác của Apple cũng làm như vậy trong tương lai gần, bao gồm hộp sạc tai nghe AirPods.

sac-airpodsHộp sạc AirPods dự kiến cũng thay đổi cổng sạc trong thời gian tới

Apple được dự đoán giới thiệu AirPods Pro thế hệ hai trong năm nay, nhưng không rõ hộp sạc mới có chuyển sang cổng USB-C ngay hay không hay vẫn còn giữ lại cổng Lightning,

Sạc dự phòng MagSafe

Một phụ kiện khác mà Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C là hộp sạc MagSafe cho iPhone 12 trở lại đây.

sac-du-phong-MagSafe

Sạc dự phòng MagSafe là thiết bị tiếp theo nằm trong danh sách thay đổi cổng sạc USB-C

Magic Mouse/Trackpad/Keyboard

Dự đoán cuối cùng đó là bộ ba chuột Magic Mouse, bàn phím Magic Keyboard và bàn di chuột Magic Trackpad cho Mac sẽ trang bị cổng USB-C trong tương lai. Hiện tại cả ba đều đang sử dụng cổng kết nối Lightning.

Muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác từ Apple bạn đừng quên theo dõi nhà Táo Zin nhé. Chúng tôi sẽ luôn mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và nhanh nhất đấy ạ! Xem thêm: 26 cải tiến vượt trội khi nâng cấp từ iPhone X lên iPhone 14 Pro.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...