Cận cảnh iPhone 14 dummy đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện 95%

lamson Thứ sáu, 15/07/2022,

Mới đây, những chiếc điện iPhone 14 dummy đầu tiên ở Việt Nam. Đáng chú ý là kích thước, ngoại hình được đánh giá đã hoàn thiện 95%.

iphone-14-dummy

iPhone 14 dummy đầu tiên ở nước ta.

Dummy hay còn được biết đến là mẫu mô hình của iPhone và có kích thước, ngoại hình hay màu sắc khá hoàn thiện so với bản gốc. Theo đó, mẫu mô hình iPhone 14 Series đầu tiên cũng đã có mặt tại nước ta.

Theo quan sát phiên bản dummy, iPhone 14 dự kiến sẽ có thiết kế tương đối giống iPhone 13. Tuy nhiên, sẽ có phiên bản màn hình to hơn với tên gọi là iPhone 14 Max. Trong khi đó, bản Pro và Pro Max đã lại bỏ đi phần tai thỏ giống như những lời đồn trước đó, Ngoài ra, đã không thấy sự xuất hiện của phiên bản mini, khả năng cao Apple sẽ không ra mắt thêm phiên bản này

iphone-14-dummy-hoan-thien-95

iPhone 14 dummy được đánh giá hoàn thiện 95% so với phiên bản thực tế.

Dựa vào iPhone 14 dummy chúng ta có thể có cái nhìn cận cảnh và chân thực nhất về iPhone 14 Series sắp ra mắt vào tháng 9 tới. Tuy phiên bản mô hình được đánh giá đã hoàn thiện 95%, nhưng vẫn còn vài chi tiết nhỏ chưa hoàn thiện tốt có thể kể đến như nút gạt rung hay vị trí cụm camera. Cụ thể như sau:

Trong năm nay iPhone 14 Series sẽ được “Nhà Táo” ra mắt với 4 phiên bản gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Về thiết kế mặt lưng dường như không có quá nhiều thay đổi so với iPhone 13 Series, nhưng năm nay sẽ có thêm phiên bản mới là iPhone 14 Max với kích thước lớn hơn.

iphone-14-dummy-4-phien-ban

Mẫu mô hình iPhone 14 với 4 phiên bản từ trái sang phải lần lượt là iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max và iPhone 14.

Trong khi, iPhone 14 và 14 Max vẫn sử dụng mặt lưng kính bóng quen thuộc thì ở phiên bản Pro và Pro Max lại có mặt lưng nhám mờ.

Bên cạnh viền, iPhone 14 Series vẫn là phần khung viền vuông vức đặc trưng cùng với chất liệu nhôm (14 và 14 Max) hoặc khung viền thép (14 Pro và 14 Pro Max).

iphone-14-dummy-co-kich-thuoc-giong-the-he-tien-nhiem

iPhone 14 có kích thước khá tương đồng với iPhone 13 tiền nhiệm.

Cho đến hiện tại, iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước màn hình là 6.1 inches. Trong khi đó, iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn với kích thước là 6.7 inches. Xem thêm: iPhone 14 tăng giá lên đến 100 USD trên tất cả các model?

Ở dòng iPhone thế hệ mới nhất thì iPhone 14 và 14 Max sẽ vẫn giữ nguyên cụm notch hay còn gọi là tai thỏ vô cùng đặc trưng. Trong khi đó, phiên bản Pro và Pro Max sẽ là 2 chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ cụm notch và chuyển sang dùng camera selfie đục lỗ kèm với một cụm hình viên thuốc đặt cảm biến Face ID. Tính đến thời điểm hiện tại thì Apple đã mất đến 5 năm để loại bỏ tai thỏ này.

iphone-14-dummy-con-tai-tho

iPhone 14 và 14 Max sẽ vẫn giữ nguyên tai thỏ vô cùng đặc trưng.

Nhìn vào chiếc điện thoại iPhone 14 dường như không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 13, có thể nói toàn bộ chi tiết đều gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, kích thước cụm camera phía sau của phiên bản dummy có phần nhỏ hơn. Thế nhưng khả năng cao khi phiên bản chính thức ra mắt thì nó sẽ có kích thước tương tự như người tiền nhiệm. Trong khi đó, các chi tiết 2 cạnh bên vẫn không có sự thay đổi, kể cả vị trí các nút bấm hay vị trí ăng-ten.

Ngoài ra, trong lần ra mắt này thì đây là lần đầu tiên “Táo Khuyết” giới thiệu đến người dùng iPhone phiên bản Max, với thiết kế giống phiên bản iPhone 14 thường nhưng sở hữu kích thước lớn hơn lên đến 6.7 inches.

iphone-14-dummy-bo-tai-tho

Phiên bản 14 Pro và 14 Pro Max sẽ là 2 chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ phần tai thỏ.

Trong khi đó, cả hai phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ngoài sự thay đổi về phần tai thỏ ra thì phần thiết kế đều khá tương đồng với các thế hệ trước đó.

Về màu sắc, ở phiên bản iPhone 14 mô hình có mặt tại Việt Nam có các màu khá cơ bản bao gồm đen, trắng và xanh dương. Tuy nhiên, khả năng cao các màu sắc mới sẽ sớm được Apple giới thiệu tại buổi ra mắt hoặc sẽ được giới thiệu sau.

iphone-14-dummy-co-mau-sac-co-ban

Phiên bản iPhone 14 mô hình ở Việt Nam chỉ có màu sắc cơ bản gồm đen, trắng và xanh dương.

Khi cầm trên tay iPhone 14 Series phiên bản dummy cho ta cảm giác khá tương đồng với iPhone 13 Series. Vì cả hai đều có thiết kế không có quá nhiều khác biệt nên cho chúng trải nghiệm khá quen thuộc. 

Do đây là iPhone 14 dummy nên chúng ta sẽ không thể nào khởi động được máy để trải nghiệm phần mềm. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin rò rỉ thì khả năng cao iPhone 14 Series sẽ được trang bị vi xử lý Apple A16, cải tiến thêm về hệ thống camera cũng như một vài nâng cấp khác về pin hay bộ nhớ nhưng sẽ không quá nhiều.

iphone-14-dummy-cam-giac-tay-quen-thuoc-khi-cam

Vì không có quá nhiều khác biệt về thiết kế nên khi cầm trên tay iPhone 14 dummy cho ta trải nghiệm khá quen thuộc.

Hãy cùng chờ đón sự kiện ra mắt iPhone 14 Series diễn ra vào tháng 9 tới để có trải nghiệm chân thực và thú vị nhất.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...