Android 13 bổ sung 8 tính năng nổi bật chuẩn bị ra mắt

trangthao Thứ hai, 15/08/2022,

Android 13 mang đến nhiều cải tiến  mới cho năm nay đặc biệt là 8 tính năng nổi bật này.

Tuy không có sự đột phá lớn như Android 12 ra mắt vào năm ngoái nhưng những tính năng mà Android 13 vừa cập nhật dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất.

Có thể đặt ngôn ngữ cho từng ứng dụng riêng

Trong các phiên bản Android 12 trở về trước, ngôn ngữ hệ thống sẽ được áp dụng cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Tuy nhiên, trên Android 13, người dùng có thể thoải mái đặt ngôn ngữ riêng cho từng ứng dụng để có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

android-13-ngon-ngu

Ngôn ngữ được cài đặt riêng

Ít có thông báo hơn

Với việc sử dụng nhiều ứng dụng trên mạng xã hội, các ứng dụng mua sắm và một số ứng dụng thông tin khác thì việc thông báo mỗi ngày sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền toái. Điều này đã được khắc phục trên Android 13.

Nếu bạn không muốn nhận thông báo từ ứng dụng có thể cài đặt khi mở ứng dụng mới, một cửa sổ bật lên sẽ hiện ra để bạn chọn Cho phép hoặc Không nhận thông báo. Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm và tắt đi từng ứng dụng như trước.

android-13-thong-bao

Android 13 có thể tắt thông báo trên ứng dụng

Mặc dù, tùy chọn này vẫn còn hạn chế chưa cho phép người dùng tắt thông báo cho từng kênh riêng lẻ nhưng khả năng quản lý thông báo của Android 13 đã tốt hơn trước rất nhiều.

Bảng điều khiển bảo mật tốt hơn

Android 13 đã nâng cấp tính năng Privacy Dashboard tiện lợi hơn, một tính năng vô cùng hữu ích đã tồn tại từ những phiên bản Android trước.

Trang tổng quan về quyền riêng tư hiện có thể quản lý quyền riêng tư của thiết bị theo chu kỳ 7 ngày thay vì chỉ 24 giờ như phiên bản trước.

Android-13-bao-mat

Bảo mật quyền riêng tư lâu hơn phiên bản trước

Giao diện media player ngoài màn hình khoá được cải tiến

Giao diện media player ngoài màn hình khóa của Android 13 nay đã được làm mới, đẹp hơn, rộng rãi hơn, người dùng có thể thay đổi trực tiếp nguồn phát ngay từ màn hình khóa mà không cần mở khóa máy. Xem thêm: Samsung Galaxy Z Fold 4 là điện thoại đầu tiên chạy Android 12L

Clipboard được cải tiến

Clipboard là trung tâm chứa dữ liệu đã được sao chép vào khay nhớ tạm. Trên Android 13, tính năng này sẽ được nâng cấp dưới dạng cửa sổ bật lên ở góc dưới bên trái, trực quan và tiện lợi hơn cho người dùng.

android-13-Clipboard

Tính năng Clipboard được cải tiến

Menu bật lên này không chỉ hiển thị nội dung đã sao chép mà còn quản lý nội dung media bao gồm ảnh chụp màn hình, v.v.

Material You tạo kiểu biểu tượng cho các ứng dụng của bên thứ ba

Ngoài tính năng đổi màu hệ thống theo bảng màu của hình nền, Google còn cung cấp các biểu tượng phong cách Material You trên Android 12, tuy nhiên các biểu tượng này chỉ giới hạn trên điện thoại Google Pixel và chỉ áp dụng cho điện thoại Google Pixel. ứng dụng mặc định của Google.

android-13-bieu-tuong

Có thể tự tảo biểu tượng cho bên thứ 3

Đến Android 13 mới, Google sẽ mở rộng các biểu tượng theo phong cách Material You mới cho các ứng dụng bên thứ ba như Instagram, Facebook,… giúp người dùng tùy chỉnh thoải mái theo sở thích cá nhân của mình.

Bảng màu Material You được mở rộng

Mặc dù ngôn ngữ Material You mang đến cho  người dùng tuỳ chọn màu sắc khá đa dạng tuy nhiên các bảng màu trên Android 12 vẫn còn khá ít và bị giới hạn. Co đến khi Android 13 ra đời, Google sẽ nâng bảng màu tuỳ chọn này lên hơn 16 tuỳ chọn màu khác nhau cho một hình nền.

android-13-bang-mau

Bảng màu được mở rộng hơn trước

Hỗ trợ nhiều người dùng

Android 13  hỗ trợ đa người dùng tốt hơn, nhờ vậy người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp giữa các người dùng ngay từ màn hình khóa của thiết bị. Đặc biệt bạn còn có thể chọn ứng dụng cài đặt trên hồ sơ người dùng mới.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...