5 tính năng mới của Galaxy Z Fold 4 được cập nhật cho thế hệ cũ

trangthao Thứ ba, 06/09/2022,

Samsung Galaxy Z Fold 4 vừa ra mắt, Samsung đã quyết định nâng cấp những tính năng đặc biệt của thiết bị này cho dòng smartphone thế hệ trước đó.

Có lẽ đây là thông tin đáng mừng cho những ai đang sử dụng chiếc điện thoại màn hình gập trước đó. Từ khi Galaxy Z Fold 4 ra mắt đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng. Tuy nhiên, Samsung không chỉ tập trung cải tiến cho mẫu điện thoại mới mà còn có ý định cập nhật những điểm nổi bật của chiếc điện thoại mới cho dòng cũ hơn. Cụ thể là trên Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip 3.

Khai thác thêm thanh tác vụ

Samsung, đặc biệt là Galaxy Z Fold luôn hướng đến sự thay đổi ấn tượng về hình dáng với nhiều cách khác nhau để tăng cường các chức năng được sử dụng cho dù thiết bị đang mở hay đóng. Với Thanh tác vụ mới, bạn có thể truy cập và chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh hơn bao, có thể nói chiếc điện thoại này có bố cục giống như PC quen thuộc đặt mọi thứ bạn cần ngay trong tầm tay.

thanh-tac-vu

Các ứng dụng trên thanh tác vụ linh hoạt hơn

Có thể mở nhiều cửa sổ hơn

Việc hỗ trợ thao tác kéo và thả ngay từ thanh Taskbar (thanh tác vụ), tính đa nhiệm trên Galaxy Z Fold 4 trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn chỉ cần kéo một ứng dụng ra ngoài rìa thì thao tác này sẽ mở ra chế độ xem chia nhỏ trong khi kéo ứng dụng vào giữa sẽ mở ra ở chế độ xem đầy đủ. Bạn sẽ có nhiều cách để xem các ứng dụng của mình và dễ dàng chọn chế độ khi xem.

Đặc biệt, nếu muốn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc thì giờ đây hoàn toàn có thể thêm các cặp hoặc ứng dụng vào Thanh tác vụ để truy cập nhiều ứng dụng yêu thích cùng một lúc.

Các tính năng đa nhiệm giờ đây cũng trực quan hơn và dễ tương tác hơn nhờ các cử chỉ mới. Chỉ cần vuốt đơn giản, bạn có thể chuyển ngay các ứng dụng toàn màn hình sang cửa sổ bật lên (popup) hoặc chia đôi màn hình để có nhiều cách quản lý công việc hơn.

Hiển thị ảnh xem trước ở cả hai màn hình

Galaxy Z Series mang đến trải nghiệm chụp ảnh thực sự linh hoạt nhờ tận dụng các yếu tố mà thiết bị này sở hữu. Với tính năng Xem trước kép (Dual preview), bạn và đối tượng của bạn có thể xem ảnh cùng lúc trước khi được chụp bằng cách hiển thị ảnh cả trên Màn hình chính và phụ.

hien-thi-anh-xem-truoc-o-man-hinh-phu

Ảnh xem trước có thể hiện thị ở cả màn hình phụ

Chụp ảnh từ màn hình phụ

Nhờ có bản nâng cấp Quick Shot trên dòng Galaxy Z Flip hiện cho phép bạn xem bản xem trước và chụp ảnh theo tỷ lệ thực trên màn hình chính đồng thời cho phép bạn truy cập Chế độ chân dung để tạo ra mọi khoảnh khắc đẹp nhất. Bạn cũng có thể chuyển đổi liền mạch từ Chế độ chụp nhanh sang Chế độ linh hoạt trong khi chụp ảnh hoặc quay video. Xem thêm: Thử nghiệm độ bền Galaxy Z Fold4 khiến người dùng bất ngờ

Mở thêm tính năng trên màn hình phụ

One UI 4.1.1 đã mang đến nhiều chức năng mới cho màn hình phụ trên dòng Galaxy Z Flip, bạn có thể làm được nhiều việc hơn mà không cần mở màn hình chính. Bạn cũng có thể kiểm soát nhiều hơn thiết bị của mình với các tùy chọn Cài đặt nhanh bổ sung bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay và Đèn pin.

them-tinh-nang-o-man-hinh-phu

Có thêm nhiều tính năng mới ở màn hình phụ

Bạn có đang trông chờ vào những bản cập nhật đặc biệt này trên các thế hệ Galaxy Z cũ của Samsung? Hãy cùng Táo Zin chờ đợi ngày các bạn cập nhật này ra mắt nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...