Tin buồn: Một model thuộc iPhone 14 Series có thể chậm ra mắt hơn dự kiến?

dinhnhi Chủ nhật, 29/05/2022,

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, một thiết kế thuộc iPhone 14 Series sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến. 

Đây là kết quả báo cáo mới nhất của Nikkei Asia, các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc bị chậm tiến độ phát triển một trong các mẫu iPhone 14 Series của hãng. Nguyên nhân là do các đợt phong tỏa COVID-19 đang diễn ra tại nước này. 

iphone-14-ra-mat-muon

Do các đợt phong tỏa COVID-19 đang diễn ra tại Trung Quốc nên các công ty cung ứng chính cho các mẫu iPhone tại Trung Quốc bị chậm tiến độ.

Theo một nguồn tin giấu tên liên quan đến vấn đề này, Apple đã kêu gọi các nhà cung cấp tăng tốc độ phát triển linh kiện nhằm theo kịp tiến độ sản xuất. Được biết Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry là ba nhà cung ứng chính cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Thế nhưng hiện tại Pegatron và Luxshare đang phải hứng chịu việc chậm mở lại nhà máy ở Thượng Hải.

Theo các chuyên gia ước tính, việc ngừng hoạt động tại Trung Quốc và bị gián đoạn sản xuất các mẫu iPhone sắp tới có thể khiến Apple mất tới 8 tỷ USD doanh thu (khoảng 185.6 nghìn tỷ đồng).

iphone-14-ra-mat-tre-hon-du-kien

Trong báo cáo mới xác nhận ít nhất một mẫu iPhone thuộc dòng iPhone 14 Series chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch.

Theo lịch trình phát triển của iPhone trước đây cho thấy tất cả iPhone mới của Apple sẽ đều trải qua giai đoạn kiểm tra kỹ thuật (EVT) vào tháng 6. Nhưng trong báo cáo mới xác nhận ít nhất một mẫu iPhone thuộc dòng iPhone 14 Series chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch và có thể sẽ trễ lịch trình ra mắt vào tháng 9 của Apple. 

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...