Rò rỉ thông tin Samsung Galaxy S23 dư sức đánh bại iPhone 14?

lamson Thứ tư, 13/07/2022,

Một nguồn tin mới đây vừa tiết lộ thông tin Samsung Galaxy S23 sẽ được trang bị con chip xử lý cao cấp và sẽ dư sức đánh bại iPhone 14.

Samsung-Galaxy-S23-danh-bai-iphone-14

Samsung Galaxy S23 sẽ được trang bị con chip xử lý cao cấp.

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng thế hệ Samsung Galaxy S tiếp theo, có thể là S23 sẽ không sử dụng con chip silicon độc quyền sau sự thất bại thê thảm của Exynos 2200. Theo đó: “Qualcomm sẽ là nhà cung cấp bộ xử lý duy nhất cho Samsung Galaxy S23 (trước đó chỉ chiếm 70% dòng Galaxy S22) nhờ vào chip 5G cao cấp tiếp theo SM8550 – Snapdragon 8 Gen 2 do TSMC 4nm sản xuất”.

Ông Kuo còn cho biết thêm, người dùng không chấp nhận sử dụng con chip mới Exynos 2300 4nm của Samsung vì nó thua xa SM8550 về mọi mặt. Bởi lẽ, chúng hoàn toàn lép vế trước Snapdragon 8 Gen 2 – sở hữu quy tắc thiết kế của TSMC – dòng chip đứng đầu về sức mạnh và hiệu quả.

Hiện tại, thị phần smartphone Android cao cấp đang được Snapdragon 8 Gen 2 thống trị. Thậm chí, chúng còn đe dọa cả chip Apple A16 Bionic mới có thể xuất hiện trên iPhone 14 Series. Xem thêm: Chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị chip A16 mới

Snapdragon-8-Gen-2

Samsung Galaxy S23 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 2.

Ông Kuo còn cho biết thêm: “Suy thoái kinh tế ảnh hưởng ít hơn đến thị trường cao cấp, vì vậy việc tăng thị phần sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Qualcomm và TSMC”.

Hiện nay, những người dùng thiết bị cao cấp của Samsung thường phải chọn mua và sử dụng 1 trong 2 loại con chip. Ở người dùng Mỹ, Samsung Galaxy S luôn sử dụng chip Qualcomm. Còn ở một số thị trường đang phát triển như châu  u và châu Á, dòng Galaxy S thường được tích hợp chip Exynos.

Tuy nhiên, con chip Exynos luôn cho hiệu suất sử dụng kém hơn hẳn Qualcomm, điển hình nhất là trên thế hệ S22. Mặc dù Exynos 2200 tự tin khi có mặt AMD, được giới thiệu rầm rộ rằng sẽ trở thành một “cỗ máy chơi game” và có khả năng dò tia! Nhưng sự thật lại quá phũ phàng.

samsung-galaxy-s22-ultra-exynos

Samsung Galaxy 22 xử dụng con chip Exynos 2200 được đánh giá là thảm hại.

Nếu như dự đoán của ông Kuo hoàn toàn chính xác thì đồng nghĩa với việc Samsung đã nhận ra thất bại của con chip độc quyền và đã có hướng thay đổi thích hợp.

Thực tế không chỉ có Qualcomm, MediaTek cũng được đồn đoán rằng sẽ xuất hiện trên S23 bởi chúng đã có mặt trong chiếc điện thoại tầm trung bán chạy là Galaxy A23. Câu trả lời cuối cùng hãy chờ đợi Samsung nhé!

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ sớm được chứng thực khi Samsung Galaxy Series ra mắt. Theo thông tin rò rỉ, thì dòng smartphone cao cấp này của hãng Samsung dự kiến sẽ được công bố trên toàn cầu vào đầu tháng 2/2023.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...