Không phải Việt Nam, đây là quốc gia bán iPhone 14 đắt nhất

trangthao Thứ bảy, 10/09/2022,

Trước đây Brazil là quốc giá có giá bán iPhone đắt nhất thế giới, nhưng giá bán iPhone 14 Series thì Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm lấy ‘ngôi vương’.

Cũng như mọi năm, năm nay Nukeni đã tiến hành cập nhật giá bán iPhone 14 trên trang chủ của Apple tại một số quốc gia, giá bán sẽ khác nhau tuỳ vào tỉ giá quy đổi đồng USD, thuế của từng quốc gia khác nhau. Cụ thể hơn giá bán của iPhone 14 bản cấu hình thấp nhất (dung lượng 128GB) đã có giá bán tận 2.193 USD (khoảng 51.6 triệu đồng) ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó giá bán ở Brazil chỉ 1.823 USD (khoảng 42.9 triệu đồng).

gia-ban-iPhone-14-tin

Giá bán iPhone 14 tại Thổ Nhĩ Kỳ gây sốc

Bên cạnh đó, Mỹ và Nhật là 2 quốc gia bán iPhone rẻ nhất với giá lần lượt là 999 USD và 1.039 USD. Các quốc gia cũng phải chịu chung tình cảnh iPhone 14 đắt đỏ là Ấn Độ, Hungary và Ba Lan.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước có giá bán iPhone 14 cao nhất vì đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, lần đầu tỷ lệ lạm phát chạm mốc 80% trong 20 năm qua.

Trước đó, Apple từng ngừng bán thiết bị của mình tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ năm 2021, do đồng lira mất 15% giá trị chỉ trong một ngày. Sau đó, đến khi mở bán trở lại, hãng công nghệ lại tăng giá sản phẩm lên 25% so với trước đó.

Tuy nhiên, không riêng Thổ Nhĩ Kỳ mới là quốc gia duy nhất chịu hậu quả nặng nề từ tỷ lệ lạm phát tăng cao. Hiện tại, Apple cũng đã âm thầm tăng giá sản phẩm của mình tại nhiều quốc gia khác, bao gồm các quốc gia châu  Âu. Ví dụ, iPhone SE (2022) đã bị nâng giá từ 419 GBP (khoảng 11.44 triệu đồng) lên 449 GBP (khoảng 12.26 triệu đồng) ở Anh.

gia-ban-iPhone-14-o-quoc-gia-khac

Apple đã âm thầm tăng giá bán iPhone 14 tại các quốc gia khác

Bạn có đang tò mò về mức giá của iPhone 14 Series khi về Việt Nam? Hãy cùng Táo Zin cập nhật thêm nhiều tin tức hơn nữa nhé. Ngoài việc chờ ngày model này ‘cập bến’ bạn cũng có thể đặt trước sản phẩm trên website để có thể nhận được chiếc điện thoại sớm nhất đấy ạ! Xem thêm: iPhone 14 Pro Max khi nào ra mắt tại Việt Nam?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...