iPhone có thể sử dụng cảm ứng mượt mà dưới mưa

dinhnhi Thứ sáu, 08/07/2022,

Apple vừa nhận được bằng sáng chế mới cho phép iPhone có thể sử dụng cảm ứng mượt mà dưới mưa khiến các iFan đứng ngồi không yên.

su-dung-iphone-duoi-mua

​Apple vừa nhận được bằng sáng chế mới cho phép iPhone có thể sử dụng cảm ứng mượt mà dưới mưa.

Cụ thể thì vừa qua văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ USPTO đã cấp bằng sáng chế mới cho hãng Apple với tên gọi là “Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm”. Theo như mô tả, tính năng mới này cho phép người dùng có thể sử dụng smartphone một cách thoải mái và dễ dàng khi màn hình hay ngón tay đang dính nước. Thậm chí, có thể sử dụng được ngay cả khi đang trong môi trường trời mưa hay dưới hồ nước.

Để có thể làm được điều này, Apple đã sử dụng công nghệ riêng biệt tích hợp vào tấm nền của iPhone. Do đó, khi tay người dùng bị ướt mà sử dụng điện thoại thì bộ phận cảm ứng sẽ được thay đổi với độ phủ rộng lớn, giúp cải thiện độ chính xác của việc chạm và nhấn hơn.

Ở thời điểm hiện tại, màn hình của điện thoại iPhone đang được sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Trong trường hợp màn hình bị dính nước hay bị ướt thì iPhone sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực tương tự như công nghệ Force Touch và 3D Touch trước đây của Apple. Lúc này, màn hình sẽ ngăn không cho những giọt nước mưa hay chất lỏng làm tắt các đầu cảm ứng. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải nhấn vào màn hình mạnh hơn và tùy thuộc vào điều kiện ẩm lúc đó. Có thể hiểu đơn giản là ít mưa thì dùng lực ít, còn khi mưa lớn cần phải dùng lực mạnh hơn. Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max, đẹp mãn nhãn.

su-dung-iphone-duoi-mua-bao-cao

Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế mới đây thì Apple cũng đã tính toán cho màn hình iPhone với 3 chế độ khác nhau là “khô”, “ướt” và “dưới nước”. 

Ngoài ra, theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế mới đây thì Apple cũng đã tính toán cho màn hình iPhone với 3 chế độ khác nhau là “khô”, “ướt” và “dưới nước”. Tùy vào chế độ mà giao diện của màn hình sẽ có những thay đổi sao cho phù hợp. Chẳng hạn như khi máy đang ở chế độ ướt, lúc này một số tính năng sẽ bị loại bỏ. Còn khi ở chế độ dưới nước, phần điều khiển sẽ được thay đổi thành những nút có kích thước lớn để người dùng có thể dễ dàng bấm vào, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều chức năng bị hạn chế.

Trong khi đó, trang PhoneArena lại đánh giá rằng: “Sáng chế mới này sẽ được áp dụng trên iPhone, giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng điện thoại dù đang ở bất kỳ môi trường nào. Thế nhưng, Apple cũng cần phải tính toán kỹ hơn về những tính năng chống nước trên thiết bị. Tuy hiện nay các chiếc điện thoại iPhone đều đã sở hữu tính năng chống nước, nhưng Apple cũng khuyến khích người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại dưới nước”.

Taozinsaigon.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...