iPad mini 6 mất tính năng sạc khi cập nhật iPadOS 15.5

trangthao Thứ ba, 23/08/2022,

Nhiều người dùng iPad mini 6 gặp sự cố không thể sạc khi vừa cập nhật thiết bị lên iPadOS 15.5.

Điều đáng nói là Apple vẫn chưa tìm ra được cách khắc phục sự cố lần này. Theo nguồn tin của MacRumors, vấn đề thực sự nằm ở việc iPad mini 6 sau khi cập nhật lên iPadOS 15.5, chúng tạo ra sự thay đổi về phần mềm hệ thống trên máy.

Cụ thể khi cắm sạc máy chỉ hiển thị thông báo trong vài giây và sau đó tự tắt, đèn thông báo cũng không sáng lên mặc dù không có bất cứ tác nhân vật lý nào tác động đến. Xem thêm: Apple phát hành iOS 15.6.1, iPadOS 15.6.1: Sửa lỗi bảo mật

ipadOS-15.5iPad mini 6 không thể sạc pin khi cập nhật iPadOS 15.5

Nhiều bài đăng trong Cộng đồng hỗ trợ của Apple và cả Reddit từ người dùng, họ nói rằng mình đã thử nhiều giải pháp nhưng chỉ là tạm thời chứ không biến mất hoàn toàn. Họ đã thử đổi dây sạc, thậm chí đã cập nhật lại phần mềm nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề này.

Một thông báo gần đây Apple khuyên các kỹ thuật viên và nhân viên bán lẻ tư vấn cho khách hàng khi gặp sự cố này là khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, trong thời gian chờ hãng điều tra vấn đề có thể sẽ mất thêm một thời gian nữa.

iPadOS-15-5-gap-su-co

Mặc dù người sùng đổi dây sạc vẫn không giải quyết được vấn đề

Do vấn đề đã bắt đầu khi người dùng cập nhật iPadOS 15.5, có thể chắc chắn là do vấn đề phần mềm. Hiện tại, Apple đã có iPadOS 15.6 trong giai đoạn thử nghiệm beta và sắp tới là iPadOS 16.

Nếu bạn cũng là ‘nạn nhân’ thì không nên quá lo lắng hãy thử cập nhật lên iPadOS 15.6 để có thể trải nghiệm mọi thứ tốt hơn.

iPadOS-15-5-sacApple đưa ra khắc phục tạm thời cho người dùng

Để có thể cập nhật bạn chỉ cần đăng ký chương trình beta công khai của Apple và sau đó tải xuống theo cấu hình cần thiết qua internet. Sau khi cấu hình iPadOS 15 beta được cài đặt, thiết bị của bạn không chỉ nhận được iPadOS 15.6 mà còn là tất cả các bản phát hành beta công khai của iPadOS 15 trong tương lai.

Có thể việc cài đặt này sẽ không đồng nghĩa với việc cập nhật tất cả các phiên bản beta về sau. Tốt nhất là bạn nên cập nhật iPadOS 15.6 hoặc chờ một thời gian nữa sẽ có các bản khác là iPadOS 15.6.1, iPadOS 15.7 nếu Apple có thông báo về chúng.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...