Apple muốn sản xuất smartphone màn hình gập, iPhone Fold?

dinhnhi Thứ tư, 07/09/2022,

Smartphone màn hình gập đang là xu thế phát triển của thị trường công nghệ, Apple liệu cũng có kết hoặc phát triển cho mình chiếc iPhone Fold?

iphone-fold-thiet-ke

Apple cũng đang lên kế hoạch phát triển chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình. 

Thị trường smartphone hiện nay, hầu hết các thương hiệu đều đang có cho mình ít nhất một dòng điện thoại gập. Và Apple cũng không muốn bỏ qua thị trường đầy tiềm năng và chuẩn bị đưa chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình ra thế giới, liệu có thể là iPhone Fold.

Theo truyền thông Hàn Quốc - TheElec đưa tin rằng Apple muốn cùng Samsung và LG phát triển công nghệ màn hình hiển thị cho dòng iPhone màn hình gập. 

iphone-fold-man-hinh

Apple muốn cùng Samsung và LG phát triển công nghệ màn hình cho chiếc iPhone gập. 

Nếp gấp giữa màn hình là mối lo ngại lớn nhất của mọi smartphone dòng này bởi tính thẩm mỹ, sự ra mắt của Galaxy Z Fold4Galaxy Z Flip4 chính là minh chứng cho những cố gắng không ngừng của các Samsung. Hàng luôn cố gắng  nỗ lực làm việc và nghiên cứu không ngừng trong việc cải thiện chất lượng màn hình. Nhưng nhược điểm còn tồn đọng trên màn hình gập.

Chính vì vậy, Apple muốn Samsung phát triển màn hình có thể gập lại cho iPhone nhưng có thêm sự giúp sức của LG. Được biết, chiếc iPhone Fold màn hình gập lại đầu tiên của Apple sẽ trang bị tấm nền hybrid OLED không có nếp gấp. 

iphone-fold-camera

 iPhone Fold của Apple sẽ trang bị tấm nền hybrid OLED không có nếp gấp?

Cả Samsung và LG đều đang phát triển chất nền thủy tinh siêu mỏng để sử dụng trong tấm nền này với độ mỏng chỉ 2mm, thay vì 5mm như thông thường. Tuy nhiên, vì công nghệ màn hình gập dành cho các sản phẩm của Apple vẫn đang được phát triển và chưa đến giai đoạn thương mại hóa. Thế nên, phải thêm vài năm nữa chúng ta mới có thể cầm trên tay chiếc điện thoại màn hình gập không nếp gấp như mong muốn. Xem thêm: HOT: Apple sẽ có iPhone gập đầu tiên, đang phát triển màn hình OLED không sử dụng công nghệ phân cực.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...