Apple chính thức cho ‘xóa sổ’ các trang web chia sẻ iOS 16 Beta

lamson Thứ sáu, 12/08/2022,

Hiện tại, Apple đã cho tiến hành gỡ xuống phiên bản iOS 16 Beta mới nhất dành cho các nhà phát triển.

apple-xoa-so-cac-trang-web-ios-16-beta

Apple chính thức cho ‘xóa sổ’ các trang web chia sẻ iOS 16 Beta dành cho các nhà phát triển.

Được biết, sau sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6 trước đó, Apple đã phát hành iOS 16 Beta dành cho nhà phát triển và các bản cập nhật phần mềm khác cho thành viên của chương trình Apple Developer. Trong khi đó, người dùng phải đợi đến tháng 7 mới có thể được dùng thử iOS 16 Beta.

Tuy nhiên, hiện tại một số trang web không chính thức chia sẻ về cách cài đặt phiên bản Beta mới nhất đã bị “Táo Khuyết” cho gỡ xuống. Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16 Beta 5 với nhiều tính năng mới

Cụ thể, BetaProfiles được biết đến là một trong những trang web phổ biến nhất chia sẻ các phần mềm Apple dành cho nhà phát triển. Tuy nhiên theo một dòng tweet trên Twitter lại cho thấy rằng, trang web này sẽ sớm đóng cửa để tránh các “cuộc chiến pháp lý với Apple” vì họ đã bị hãng đe dọa sớm đưa đơn kiện.

apple-xoa-so-cac-trang-web-ios-16-beta-danh-cho-nha-phat-trien

Nguyên nhân được cho là họ muốn tránh va chạm và không muốn vướng vào kiện tụng với Apple.

Chưa dừng lại đó, một số trang web tương tự khác cũng đã bị gỡ xuống bản Beta mới nhất trong vài giờ mà không rõ lý do. Nhiều đồn đoán cho rằng, họ muốn tránh va chạm và không muốn vướng vào kiện tụng với “Nhà Táo”.

Tuy nhiên, những hành động như thế này hoàn toàn nên làm vì các phần mềm Beta được cung cấp sớm cho các nhà phát triển đều là tài sản của Apple. Hơn thế nữa, để tham gia vào chương trình Apple Developer thì các nhà phát triển phải trả một khoản phí là 99 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) mỗi năm.

Ngoài ra, điểm khác biệt duy nhất giữa phần mềm Beta dành cho nhà phát triển với các bản cập nhật công khai là thường sẽ mất một vài ngày để đến tay người dùng đã đăng ký. Nếu bạn muốn cài đặt sớm trên thiết bị của mình, cách tốt nhất là đăng ký chương trình Apple Beta tuy nhiên phải chấp nhận rằng phiên bản vẫn còn tồn tại một số lỗi.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...