3 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng và đơn giản nhất

lamson Thứ ba, 12/07/2022,

Khi kết nối iPad với tivi sẽ giúp bạn có màn hình rộng và đem đến trải nghiệm tốt hơn. Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu 3 cách kết nối iPad với tivi qua bài viết này!

cach-ket-noi-ipad-voi-tivi

Tại sao nên kết nối iPad với tivi?

Tại sao nên kết nối iPad với tivi?

iPad dù có màn hình lớn hơn những chiếc smartphone nhưng cũng không thể nào thỏa mãn trải nghiệm của chúng ta. Do đó, kết nối iPad với tivi sẽ giúp bạn có một màn hình rộng và có thể thoải mái thưởng thức nhiều nội dung hay, nhất là khi xem phim.

Ngoài ra, bên cạnh màn hình rộng thì việc kết nối iPad với tivi còn mang đến cho bạn một trải nghiệm sống động và chân thật hơn khi có âm thanh chất lượng cùng hình ảnh sắc nét.

tai-sao-phai-ket-noi-ipad-voi-tivi

Kết nối iPad với tivi đem đến trải nghiệm tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi kết nối iPad với tivi

Để tiến hành kết nối iPad với tivi một cách dễ dàng thì bạn cần phải lưu ý để tránh xảy ra sự cố hay lỗi không mong muốn. Đầu tiên là bạn cần phải xác định tivi có các cổng kết nối nào và đang sử dụng hệ điều hành gì, có phù hợp với thiết bị iPad mà bạn đang sử dụng hay không.

Tiếp đến, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các thông số hỗ trợ kết nối trên cả hai thiết bị iPad và tivi mà bạn chuẩn bị kết nối. Ngoài ra, bạn cũng phải để tâm đến đường truyền internet nếu như muốn kết nối được ổn định. Xem thêm: Apple phát hành bản public beta đầu tiên của iOS 16 hôm nay

3 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng và đơn giản nhất

Kết nối bằng HDMI

ket-noi-ipad-voi-tivi-bang-hdmiKết nối iPad với tivi bằng HDMI.

Kết nối iPad với tivi qua dây cáp HDMI là cách làm phổ biến nhất hiện nay. Hình ảnh hoặc video được kết nối từ iPad với tivi thông qua dây cáp HDMI sẽ có độ phân giải cao từ HD 720p lên đến chế độ full HD 1080p. Dây cáp sẽ có 2 đầu, một đầu HDMI dùng để gắn trên tivi và đầu còn lại là đầu chuyển đổi Digital AV được gắn trên thiết bị iPad. Sau khi gắn xong 2 đầu dây, bạn chỉ cần nhấn nút source hoặc nút input trên remote tivi. Cuối cùng chọn HDMI xuất hiện trên màn hình tivi để kết nối là được.

Kết nối bằng Analog

ket-noi-ipad-voi-tivi-bang-analogKết nối iPad với tivi bằng Analog.

Kết nối iPad với tivi bằng Analog cũng có cách làm tương tự như kết nối bằng HDMI. Một đầu sẽ gắn trên iPad và đầu VGA còn lại sẽ được gắn trên tivi. Sau đó, bạn chọn nút Source hoặc Input trên remote tivi, chọn cổng VGA xuất hiện trên màn hình để hoàn thành việc kết nối. Tuy nhiên, khi kết nối bằng Analog sẽ có một vài vấn đề liên quan đến độ phân giải hình ảnh.

Kết nối bằng Airplay

ket-noi-ipad-voi-tivi-bang-airplay

Kết nối iPad với tivi bằng Airplay.

Ngoài 2 cách kết nối có dây như trên thì hiện nay Apple có phát triển một phương thức truyền tải không dây mới lạ mà bạn có thể thử là kết nối bằng Airplay. Để có thể thực hiện thành công việc truyền tải, yêu cầu bạn phải có một thiết bị hỗ trợ là Apple TV. Việc truyền tải chỉ diễn ra khi iPad và tivi được sử dụng chung một mạng wifi, sau khi kết nối Apple TV với wifi, bạn tiến hành kết nối Apple TV đến cổng HDMI của tivi. Sau khi hoàn tất các bước làm trên, việc cuối cùng bạn cần phải làm là sử dụng tính năng Airplay để bắt đầu truyền tải.

Đó là 3 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn cho việc xem phim. 

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...