Zalo áp dụng thu phí dịch vụ, nhiều tính năng bị hạn chế

lamson Thứ ba, 02/08/2022,

Kể từ ngày 01/08/2022, Zalo áp dụng thu phí dịch vụ người dùng và  sẽ hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông.

zalo-ap-dung-thu-phi-dich-vuZalo áp dụng thu phí dịch vụ người dùng.

Như vậy, theo quy định mới nhất của Zalo, ứng dụng sẽ không cho phép người lạ xem hoặc bình luận trên nhật ký của người dùng. Đồng thời, mỗi tài khoản Zalo bây giờ chỉ còn 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm thông qua số điện thoại. Ngoài ra, mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi tối đa 40 hội thoại/tháng từ những người lạ mà thôi.

Chưa dừng lại đó, danh bạ người dùng Zalo hiện tại chỉ có tối đa 1.000 liên hệ và tài khoản thường sẽ không thể sử dụng được username như trước đó. Ngoài ra, mỗi tài khoản được mặc định tối đa 5 tin nhắn nhanh. Nếu người dùng muốn thêm tin nhắn nhanh mới thì bắt buộc phải xóa tin nhắn nhanh cũ. Xem thêm: 4 cách tăng cường bảo mật Zalo đơn giản và an toàn tuyệt đối

Để có thể sử dụng không giới hạn như trước, người dùng sẽ phải chuyển sang gói Zalo OA (Zalo Official Account) doanh nghiệp. Tuy nhiên, với gói cước này người dùng sẽ phải trả phí.

zalo-ap-dung-thu-phi-dich-vu-zalo-oa

Để có thể sử dụng không giới hạn như trước, người dùng sẽ phải chuyển sang gói Zalo OA (Zalo Official Account) doanh nghiệp.

Theo như ghi nhận của VietNamNet cho thấy, Zalo OA doanh nghiệp sẽ bắt đầu thu phí người dùng kể từ ngày 22/06/2022. Cụ thể, người dùng sẽ có 3 gói tùy chọn trả phí bao gồm gói dùng thử 10.000 đồng/tháng, gói nâng cao 59.000 đồng/tháng và gói premium 399.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, đối với gói dùng thử chỉ có thể đăng ký một lần duy nhất. Trong khi đó, gói nâng cao người dùng có 2 tùy chọn là đăng ký 6 tháng hoặc 12 tháng. Còn đối với gói premium, bên cạnh tùy chọn mua combo, Zalo còn chấp nhận việc người dùng có thể thanh toán theo từng tháng.

Theo như thông tin trước đó Zalo từng cho biết, với các cập nhật này sẽ giúp người dùng quản lý quyền riêng tư của mình được tốt hơn. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp thắt chặt của Zalo đã bị người dùng phản đối gay gắt và họ cho rằng động thái này chỉ để thu phí người dùng mà thôi.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...