4 cách tăng cường bảo mật Zalo đơn giản và an toàn tuyệt đối

trangthao Thứ tư, 13/07/2022,

Cách tăng cường bảo mật Zalo tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để tránh bị làm phiền bạn nên lưu ngay những mẹo hay này nhé.

Zalo hiện là nền tảng tin nhắn được nhiều người Việt yêu thích và tin dùng. Với nhiều tính năng như nghe, gọi, nhắn tin không chỉ giúp bạn liên lạc với người thân, bạn bè một cách nhanh chóng mà ứng dụng này còn hỗ trợ khá nhiều trong công việc. Với tốc độ nhắn tin nhanh, ổn định, liên tục đầu tư các tính năng hướng đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Vì thế Zalo được hơn 70 triệu lượt tải vì các ưu điểm nổi bật trên.

Tuy nhiên, để có trải nghiệm sử dụng riêng tư và tăng cường bảo mật, bạn nên lưu ý đến những điều đặc biệt dưới đây.

Tin nhắn xóa tự động

Vì ứng dụng giúp bạn trao đổi nhiều trong công việc, nếu không muốn bị lộ những thông tin quan trọng bạn nên cân nhắc đến tính năng này. Thời gian thiết lập tin tự xóa là 1, 7 hay 30 ngày. Người dùng vào cuộc trò chuyện, bấm ‘Tùy chọn’, sau đó chọn ‘Tin nhắn tự xóa’ để kích hoạt.

bao-mat-za-lo-xoa-tin-nhan

Bảo mật Zalo bằng cách tin nhắn xóa tự động

Với tính năng này giúp tài khoản Zalo của bạn tự động mất đi nội dung trao đổi sau khoảng thời gian cài đặt sẵn từ cả hai phía người gửi và nhận mà không cần qua bất kỳ thao tác thủ công nào.

thu-thuat-bao-mat-za-lo-tin-nhan-xoa-tu-dong

Đặt thời gian tin nhắn xóa tự động

Mã hóa đầu cuối

Tháng 5 vừa qua, Zalo đã cho ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE) để nâng cấp bảo mật. Tính năng này được các chuyên gia toàn cầu đánh giá cao, gần như an toàn nhất trong các phương thức bảo vệ nội dung tin nhắn hiện có.

bao-mat-za-lo-ma-hoa-dau-cuoi

Bảo mật Zalo bằng cách mã hóa đầu cuối

Điều này đồng nghĩa, ngoài máy người gửi và nhận, không thiết bị nào khác có thể giải mã và đọc được nội dung tin nhắn, ngăn chặn các hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

thu-thuat-bao-mat-za-lo-ma-hoa-dau-cuoi

Thủ thuật mã hóa giúp bảo mật tin nhắn Zalo

Để sử dụng tính năng này trong cuộc hội thoại, bạn vào ‘Tùy chọn’, sau đó tìm “Mã hóa đầu cuối” và ấn chọn.

Kiểm soát nguồn kết bạn

Để hạn chế kết bạn đại trà, người dùng có thể kiểm soát danh bạ với các nguồn nhận lời mời. Bạn chỉ cần bấm vào ‘Cài đặt’, chọn ‘Quyền riêng tư’, bạn sẽ thấy các ‘Nguồn kết bạn'.

bao-mat-za-lo-kiem-soat-nguon-ket-ban

Kiểm soát nguồn kết bạn trên Zalo

Tại đây, người dùng có thể cân nhắc để tắt đi các nguồn nhận lời mời không mong muốn như username, số điện thoại, mã QR, nhóm chung, danh thiếp, có thể bạn quen…

thu-thuat-bao-mat-za-lo-kiem-soat-nguon-ket-ban

Cách bật kiểm soát nguồn kết bạn trên Zalo

Cài đặt mã khóa Zalo

Cài đặt khóa Zalo giúp ứng dụng của bạn được bảo mật một cách tối ưu nhất, không ai tò mò xem được những nội dung quan trọng thuộc về cá nhân bạn.

bao-mat-za-lo-ma-khoa

Đặt mã khóa Zalo

Hãy đặt mã khóa với dạng số hoặc dấu vân tay, Face ID nếu smartphone có hỗ trợ các công nghệ này bạn nhé.

tang-bao-mat-zalo-ma-khoaCách đặt mã khóa Zalo

Sử dụng Zalo bạn đừng quên những tính năng cơ bản này nhé. Hãy cùng Táo Zin Sài Gòn chia sẻ những thông tin hữu ích nhất để nâng cấp chiếc smartphone của mình nhe.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...