iPhone 14 Series và cái nhìn tổng quan thông qua iOS 16

dinhnhi Thứ sáu, 17/06/2022,

iOS 16 đã ra mắt với nhiều tính năng mới, qua đó, Apple cho chúng ta góc nhìn tổng quan gì về iPhone 14 Series sắp được ra mắt thông qua iOS 16 này?

iphone-14-series-ios-16-moi

iPhone 14 Series và cái nhìn tổng quan thông qua iOS 16.

Phải đến tháng 9 dương lịch 2022 iPhone 14 Series mới ra mắt nên hiện tại tất cả những thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này rất được quan tâm. Và mới đây, thông qua những bản cập nhật iOS mới có thể gợi ý cho chúng ta về những tính năng sắp xuất hiện trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Màn hình Always-On trên iPhone 14

Trước khi iOS 16 ra mắt, 9to5Mac đã phát hiện ra nhiều tài liệu tham khảo cho thấy hệ điều hành này có hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật (always-on). Thế nhưng tính năng này không xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua.

iphone-14-series-ios-16-man-hinh-alway

Nếu có tính năng always-on display, màn hình của iPhone 14 series sẽ có tần số quét phải giảm xuống còn 10 Hz hoặc thậm chí thấp hơn để sử dụng ít năng lượng pin hơn.

Một số tin đồn khác cũng cho rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp được ra mắt mùa thu này có thể sẽ hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật. Từ đó kết hợp với màn hình khóa được thiết kế lại trên iOS 16 always-on display cho phép người dùng xem nhanh các thông tin hữu ích mà không cần mở khóa iPhone.

Nếu có tính năng này, màn hình của iPhone 14 series sẽ có tần số quét phải giảm xuống còn 10 Hz hoặc thậm chí thấp hơn để sử dụng ít năng lượng pin hơn.

Cinematic Mode được cải tiến

Visual Lookup trên iOS 16 được cải tiến đáng kể, có thể xác định các đối tượng, con người, vật nuôi và các địa danh trong ảnh và cung cấp thêm thông tin hoặc ngữ cảnh cho người dùng dễ tra cứu. Bên cạnh đó, chế độ Cinematic cũng được nâng cấp và hỗ trợ thêm machine learning, tích hợp công cụ tap-and-lift của Visual Lookup hoàn toàn mới.

iphone-14-series-ios-16-cinematic-mode

Visual Lookup trên iOS 16 được cải tiến đáng kể.

Apple còn kết hợp máy với con chip A16 Bionic mới có thể giúp cho việc quay video ở chế độ Điện ảnh cho chất lượng hình ảnh cực đẹp. Chế độ điện ảnh đã từng được ra mắt trên loạt iPhone 13 Series, về cơ bản Apple đã mang chế độ Chân dung trong việc chụp ảnh sang quay video.

Camera iPhone 14 Series được cải tiến

Nhiều nguồn tin cho thấy camera trên iPhone 14 sẽ được cải tiến đáng kể: SmartHDR và Deep Fusion. Về mặt lý thuyết, iPhone 14 chạy trên chip A16 sẽ có thêm các tính năng camera mới hoặc cải thiện kỹ thuật xử lý ảnh so với trên iPhone 13. Không những vậy, việc Apple công bố màn hình khóa có thể tùy chỉnh trên iOS 16 đã mang đến cho chúng ta hy vọng rằng camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có sự nâng cấp mạnh mẽ để mang đến cho người dùng những bức ảnh đẹp hơn và làm hình nền cho màn hình khóa của thiết bị. 

iphone-14-series-ios-16-camera

Nhiều nguồn tin cho thấy camera trên iPhone 14 sẽ được cải tiến đáng kể: SmartHDR và Deep Fusion. 

Tuy nhiên, tất cả thông tin trên đều dựa trên thông tin iOS 16 hiện tại để suy đoán ra tính năng mới trên iPhone 14 Series. Muốn biết thế nào, chúng ta phải chờ đến ngày Apple ra mắt thiết kế mới của họ nhé. 

Bạn có mong chờ iPhone 14 Series được ra mắt chứ?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...