5 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản và hoàn toàn miễn phí

lamson Thứ tư, 13/07/2022,

iPhone có thiết kế không tích hợp khay cắm thẻ nhớ nên tình trạng bị đầy bộ nhớ xảy ra khá phổ biến. Do đó, hãy thử 5 cách tăng dung lượng iPhone này.

cach-tang-dung-luong-iphone

5 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Chiếc điện thoại iPhone luôn được đánh giá là dòng smartphone toàn diện và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do không được tích hợp khay cắm thẻ nhớ nên tình trạng bị đầy bộ nhớ xảy ra khá phổ biến. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy cùng Táo Zin khắc phục bằng 5 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản như sau:

1. Restart lại iPhone

cach-tang-dung-luong-iphone-khoi-dong-lai-may

Restart lại iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone đơn giản và hiệu quả nhất chính là restart lại máy. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng iPhone sẽ tự tạo ra nhiều cache cũng như các file tạm và dần làm đầy bộ nhớ máy.

Vì thế, khi bạn restart lại iPhone thì các cache và file tạm sẽ bị xóa đi và trả lại bộ nhớ như cũ. Lúc này, máy của bạn sẽ vận hành một cách mượt mà và trơn tru hơn nhiều. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên khởi động lại máy định kỳ sau một thời gian sử dụng.

Về cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn nhấn giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện thanh ngang nằm ở phía trên. Sau đó, hãy kéo vào thanh có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Sau cùng, bạn chỉ việc nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy là thành công.

2. Xóa những ứng dụng và game không sử dụng

cach-tang-dung-luong-iphone-xoa-ung-dung-va-game

Xóa những ứng dụng và game không sử dụng.

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chiếc smartphone bị đầy dung lượng là do người dùng tải những ứng dụng và game. Tuy nhiên, nếu đó là nhu cầu giải trí thì không có gì để nói, nhưng nhiều người tải xong rồi không dùng đến và cũng không xóa đi. Đó mới là nguyên nhân chính khiến iPhone hết sạch dung lượng.

Để khắc phục tình trạng này thì tốt hơn hết bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng và game không còn sử dụng. Khi xóa đi chúng, điện thoại của bạn vẫn sẽ lưu trữ lại dữ liệu của phần mềm. Do đó, nếu chẳng may xóa nhầm thì bạn vẫn có thể truy cập đến cửa hàng ứng dụng Appstore của Apple để tải lại. Tất cả những dữ liệu trước đây sẽ được khôi phục lại hoàn toàn.

Cách xóa những ứng dụng và game không sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn hãy vào Cài đặt trên màn hình chính > Chọn vào mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng iPhone. Sau khi đã vào được giao diện này thành công, bạn hãy chọn ra các ứng dụng hay game không cần thiết nữa rồi nhấn nút Gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể làm cho iPhone tự động gỡ các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ nhớ sắp đầy bằng cách kích hoạt chế độ Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Ngoài ra, hiện nay Apple đã cho phép người dùng có thể xóa những ứng dụng được cài mặc định ban đầu của hãng để giải phóng thêm dung lượng cho iPhone kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 10 trở về sau. Nếu sau này bạn có nhu cầu dùng lại các phần mềm đó thì vẫn có thể tải lại chúng thông qua Appstore.

3. Giới hạn chất lượng ảnh và video

cach-tang-dung-luong-iphone-gioi-han-chat-luong

Giới hạn chất lượng ảnh và video khi quay hay chụp bằng iPhone.

Hầu hết những hình ảnh và video điều chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone. Nếu như nhu cầu bạn không cần dùng hình ảnh quá chuyên nghiệp hay video sắc nét như quay video 4k. Thì tốt nhất, bạn hãy giảm chất lượng ảnh và video xuống sẽ giúp máy đỡ hao dung lượng hơn đấy.

Bạn có thể vào Cài đặt > Chọn Camera > Ấn vào phần Quay video > Chọn vào tiêu chuẩn quay phim thấp hơn theo đúng ý muốn là xong. Xem thêm: 4 Cách khắc phục lỗi không vào được app ngân hàng trên iOS 16

4. Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Một trong những cách tăng dung lượng iPhone đơn giản mà nhiều người thường dùng chính là tải một chương trình làm sạch bộ nhớ. Lúc này phần mềm bạn tải về sẽ có nhiệm vụ vệ sinh bộ nhớ cho điện thoại iPhone. Một vài ứng dụng khá nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo tải như: PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox,…

5. Lưu trữ đám mây

cach-tang-dung-luong-iphone-luu-tru-dam-may

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Dropbox, OneDrive hay Google Photos,…

Bên cạnh những cách làm trên thì có một cách vô cùng hữu ích mà đa phần chủ sở hữu iPhone nào cũng sử dụng chính là dùng dịch vụ đám mây. Bạn có thể tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình lên iCloud. Trước khi làm điều này, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo iCloud mới.

Để tiến hành hành sao lưu, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn vào ID Apple nằm ở trên cùng màn hình > Ấn chọn vào iCloud. Sau khi vào đến giao diện này thành công, màn hình của máy sẽ xuất hiện các ảnh, video, app mà chúng ta đang lưu lại. Tiếp đến, bạn hãy bật đồng bộ video và hình ảnh trên iCloud về thư viện điện thoại. Sau cùng, chọn tiếp vào mục tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone là hoàn thành.

Tuy nhiên, dung lượng mà iCloud cung cấp cho người dùng chỉ có 5GB. Do đó, bạn hãy tham khảo dùng thêm các dịch vụ đám mây nổi tiếng khác chẳng hạn như: Dropbox, OneDrive hay Google Photos,…

Đó là 5 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản và hoàn toàn miễn phí mà Táo Zin muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...