Tính năng mới trong iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4

trangthao Thứ năm, 29/09/2022,

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 mới cho các nhà phát triển để chuẩn bị ra mắt đầu tháng 10 tới.

Ở iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 đã được điều chỉnh một số tính năng so với bản trước đó. Cụ thể trong iPadOS 16.1 đã bổ sung một tính năng mới chính cho Stage Manager. Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu về những tính năng mới trong iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 chuẩn bị ra mắt này nhé!

Cập nhật hình nền

Ở mục này Apple đã cập nhật phần hình nền của ứng dụng Cài đặt để người dùng có thể hoán đổi giữa các hình nền từ giao diện. Thiết kế cũng đã được tinh chỉnh, làm cho các tùy chọn để thêm hình nền mới rõ ràng hơn.

Cap-nhat-hinh-nen

Stage Manager

Nếu như trước đây Stage Manager chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Air M1 ‌iPad Pro‌ và ‌M1‌. Thì lần này trong bản cập nhật iPadOS 16.1 Apple đã mở rộng tính khả dụng của Stage Manager cho các mẫu iPad Pro 2018 và 2020 được trang bị chip A12Z và A12X.

Stage-Manager

Hãng cũng đã loại bỏ hỗ trợ màn hình ngoài khỏi Stage Manager trong bản beta mới. Điều đáng tiếc là, tính năng này sẽ trở lại trong bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai. Khi được giới thiệu lại, hỗ trợ màn hình bên ngoài sẽ được giới hạn cho các mẫu iPad ‌M1‌.

Matter Accessories

Phần Matter Accessories cũng đã được thêm vào ứng dụng Cài đặt trong các bản beta trước hiện đã bị xóa trên iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

sos-khan-captinh-nang-sos-khan-cap

Năm nay, Apple đang bắt đầu phát triển SOS khẩn cấp qua vệ tinh và tích hợp vệ tinh Find My, chức năng sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 14 mới bắt đầu từ tháng 11. Mã trong bản cập nhật tiết lộ một số thông tin về tính năng này như sau:

Gửi vị trí của bạn bằng iPhone được hỗ trợ từ những nơi không có mạng di động hoặc Wi-Fi

Gửi vị trí của bạn qua Vệ tinh

Thông báo một người vừa gửi cho bạn vị trí của họ qua vệ tinh vì họ không có sẵn mạng nào khác

Có thể gửi lại vị trí sau “x” khoảng thời gian

“X” giờ trước – Lần cuối cùng vị trí của bạn được gửi

Giờ đây, bạn có thể nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh trên ‌iPhone‌ của mình.

iPhone‌ có thể cố gắng sử dụng vệ tinh để nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp.
Khi đã an toàn, hãy thoát ra khỏi xe và làm theo hướng dẫn của ‌iPhone‌

iPhone‌ đang nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh

Một số tính năng khác

Nếu có theo dõi các bản beta trước đây, iOS 16.1 sẽ giới thiệu Live Activities, một tính năng thông báo tương tác được thiết kế để bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực. Live Activities sẽ có sẵn trên màn hình khóa và Dynamic Island, nhưng bạn sẽ không thấy chúng trong bản beta vì các nhà phát triển vẫn đang làm việc để triển khai hỗ trợ.

Trong bản cập nhật mới lần này còn có tính năng sạc năng lượng sạch ở Mỹ, có thể giúp iPhone của bạn sạc có chọn lọc vào những thời điểm khi lượng điện phát thải carbon thấp hơn có sẵn. Ngoài ra, nó còn đặt nền tảng cho Matter, một tiêu chuẩn nhà thông minh mà Apple có kế hoạch bắt đầu hỗ trợ vào mùa thu này.

tinh-nang-khac

Ở bản beta thứ hai của iOS 16.1 đã điều chỉnh thiết kế của biểu tượng pin trên thanh trạng thái, thêm chỉ báo trực quan về mức sạc. Ngoài ra còn thay đổi phông chữ pin, cập nhật chỉ báo sạc màn hình khóa và sửa lỗi sao chép và dán.

Cùng với một số tính năng mới khác bao gồm ứng dụng Wallet có thể xóa, các thay đổi đối với giao diện tùy chỉnh màn hình khóa và hơn thế nữa. Xem thêm: Apple ra mắt iOS 16.0.2 sửa lỗi rung camera trên iPhone 14 Pro

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...