Khi nâng cấp lên iOS 15.6 mới người dùng hết khả năng hạ cấp

lamson Thứ sáu, 29/07/2022,

iOS 15.6 là phiên bản cập nhật mới nhất trên iPhone. Tuy nhiên, sau khi update phiên bản mới người dùng không thể hạ cấp được nữa.

phien-ban-cap-nhat-ios-15-6

Bản cập nhật iOS 15.6 là phiên bản iOS mới nhất hiện tại trên iPhone.

Hiện tại, iOS 15.6 là phiên bản cập nhật mới nhất trên iPhone. Ở bản cập nhật này sẽ thêm một vài tính năng mới và sửa lỗi ở phiên bản cũ. Tuy nhiên, Apple đã có động thái khóa sign iOS 15.5 sau khi người dùng nâng cấp lên iOS 15.6. Như vậy, đồng nghĩa với việc người dùng không còn khả năng hạ cấp về các phiên bản cũ hơn được nữa.

Thế nhưng, theo trang 9to5mac cho biết, đây là một động thái không quá bất ngờ từ “Nhà Táo”. Bởi lẽ trước đó “Táo Khuyết” cũng có hành động tương tự như thế, công ty sẽ cho khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được cho là giúp người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 15.6 và khắc phục nhiều lỗi

cap-nhat-phien-ban-ios-15-6-khong-the-ha-cap-xuong-ban-cu

Khi nâng cấp lên phiên bản mới người dùng iPhone không thể hạ cấp về các phiên bản cũ hơn được nữa.

Ngoài ra, trong những năm gần đây có rất ít lý do đẻ người dùng hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại phiên bản iOS 15.6 sẽ là phiên bản chính thức mới nhất của iPhone. Đồng thời, Apple cũng đang cho thử nghiệm iOS 16 để chính thức phát hành cho người dùng vào mùa thu năm nay cùng với dòng iPhone 14 Series.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...