iPhone 14 sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất?

dinhnhi Thứ hai, 20/06/2022,

iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED do công ty BOE của Trung Quốc sản xuất. Ngoài ra, LG Display và Samsung cũng góp mặt hợp tác với Apple. 

Thời gian gần đây xuất hiện một số nguồn tin cho rằng, công ty BOE sẽ không còn cung cấp màn hình OLED cho iPhone 14 Series sắp ra mắt của Apple. Thế nhưng, theo báo cáo mới nhất, Apple vẫn sẽ đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 Series từ cả 3 công ty  BOE, Samsung và LG Display (đối tác cũ của iPhone 13 Series). 

nha-cung-cap-man-hinh-iphone-14

iPhone 14 sử dụng màn hình OLED do Trung Quốc sản xuất? 

Theo đó, iPhone 14 Series của Apple sẽ được trang bị màn hình OLED LTPS và LTPO mới nhất do BOE, Samsung và LG Display sản xuất. Trong đó, Samsung sẽ vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple trong năm nay với các model: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro MaxiPhone 13 cao cấp. 

Trong khi đó, LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max. Cuối cùng, BOE sẽ chỉ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13 và iPhone 14 tiêu chuẩn cho Apple trong năm 2022 này.

nha-cung-cap-man-hinh-iphone-14-tin-moi

Thông tin liên quan đến 3 nhà cung cấp màn hình cho iPhone 14 Series ra mắt năm 2022. 

Báo cáo từ Omdia, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ sử dụng tấm nền OLED LTPS có tần số quét cao hơn so với thế hệ trước, nhưng giữ nguyên ở mức 60Hz với tấm nền LTPO. Về mặt thiết kế, iPhone 14 và 14 Plus vẫn sẽ có “tai thỏ” ở mặt trước giống như dòng iPhone 13.

Riêng bộ đôi iPhone Pro vẫn được trang bị tấm nền OLED LTPO giống như dòng 13 Pro tiền nhiệm, nhưng thiết kế mới sẽ loại bỏ “tai thỏ” và thay thế bằng “viên thuốc” để chứa camera selfie, cũng như mô-đun nhận diện khuôn mặt Face ID.

Không những vậy, Apple có thể đang phát triển công nghệ mới để tích hợp mô-đun Face ID ở bên dưới màn hình vào năm 2024.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...