iPhone 12 Pro có chống nước không? Đây là câu trả lời

dinhnhi Thứ sáu, 08/07/2022,

iPhone 12 Pro có chống nước không là câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng. Hãy cùng Táo Zin Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

iphone-12-pro-co-chong-nuoc-khong-may

iPhone 12 Pro sẵn hàng nhiều tại Táo Zin Sài Gòn. 

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn nhiều người dùng thắc mắc rằng liệu iPhone 12 Pro có chống nước không? Nếu chồng nước thì máy có thể duy trì trong khoảng bao nhiêu lâu?

The thông tin Apple đã công bố rằng iPhone 12 là mẫu điện thoại có khả năng chống nước “siêu đỉnh cao”. Khả năng này sẽ áp dụng cho cả 4 dòng iPhone 12 tức iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo đó, mẫu điện thoại thông minh được tích hợp bộ chống nước và chống bụi đạt tiêu chuẩn IP68. Với thông số này thì xét về mặt lý thuyết iPhone 12 xét có thể tồn tại tốt ở mực nước sâu 6m.

Chưa dùng lại đó, iPhone 12 còn có thể duy trì trong nước khoảng từ 20 đến 30 phút. Về cơ bản thì khả năng chống nước iPhone 12 đã được Apple nâng cấp lên gần như ở mức gấp đôi so với dòng iPhone 11 tiền nhiệm.

Nói cụ thể hơn về tiêu chuẩn IP68 thì ký tự số đầu tiên sẽ dao động từ 1 đến 6, tương ứng với các tác động từ chạm tay cho đến bụi từ môi trường. Con số này cho biết mức độ bảo vệ trước các vật thể rắn. Ký tự số thứ 2 dao động từ 1 tới 8, tương ứng với tác động từ khối chất lỏng ngưng tụ cho tới áp lực dưới nước ở độ sâu dưới trên 1 m. Như vậy, đạt chuẩn IP68 có nghĩa là thiết bị có thể chống lại vật thể rắn và nước ở mức cao nhất, chống bụi hoàn toàn và chống nước ở độ sâu 1 m.

iphone-12-pro-co-chong-nuoc-khong-camera

iPhone 12 Pro được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn IP68. 

Tuy iPhone 12 Series đã được Apple công bố có tính chống nước là như thế, nhưng vẫn có một số bên thứ 3 muốn tiến hành các thử nghiệm trực tiếp để mang đến trải nghiệm thiết thực và câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi iPhone 12 Pro có chống nước không.

Cụ thể, một Youtuber nổi tiếng có tên là EverythingApplePro đã cho kiểm tra khả năng chống nước trên chiếc điện thoại iPhone 12 bằng các bài test được tăng dần độ khó. Sau quá trình kiểm tra thì kết quả thu về thật đáng kinh ngạc khi iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường ở độ sâu lên tới 9,14m trong vòng 21 phút. Với con số này đã hoàn toàn vượt qua chuẩn an toàn mà Apple đã từng công bố trước đó. Ngoài ra, bài test này cũng được Youtuber áp dụng trên iPhone 11 và đã cho kết quả tương tự. Xem thêm: So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro: Đâu mới là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Mặc dù kết quả qua bài test của Youtuber là rất tốt nhưng thực tế Apple không khuyến khích người dùng thử nghiệm các bài test tương tự. Vì sẽ không có gì đảm bảo là với các thử nghiệm tương tự thế này chiếc smartphone của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường hay không.

Với những thông tin này thì giờ đây bạn đã rõ câu trả lời iPhone 12 Pro có chống nước không. Nếu có muốn mua iPhone thì hãy ghé ngay Táo Zin để có thể mua hàng chính hãng, cùng nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khác.

Taozinsaigon.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...