iPad Pro liệu sẽ có Face ID ẩn bên dưới màn hình?

trangthao Chủ nhật, 31/07/2022,

iPad Pro liệu sẽ có Face ID? Face ID đã trở thành một trong những công nghệ mang tính biểu tượng trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Tính năng này ra đời đầu tiên vào năm 2017 trên iPhone X và cùng với biểu tượng màn hình tai thỏ. Từ đó, Face ID và tai thỏ đã trở thành đặc trưng không thể nhầm lẫn của nhiều dòng iPhone. Vậy iPad Pro sắp tới có được Apple trang bị cho tính năng này? Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu nhé!

iPad-Pro

Tính năng Face ID mới đang được Apple cải tiến

Nhiều thông tin rò rỉ, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ là những mẫu smartphone đầu tiên của Apple sau 5 năm loại bỏ tai thỏ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tạm biệt Face ID. Theo đó, chúng ta vẫn sẽ sở hữu nó, với biểu tượng hình viên thuốc độc đáo hơn, giúp cho màn hình hiển thị được nhiều hơn. Xem thêm: 5 tính năng ‘siêu đỉnh’ của iPadOS 16 chỉ có trên vài dòng iPad

Tính đến thời điểm hiện tại việc thay thế phần notch bằng một lỗ đục hình viên thuốc có thể được xem là một thay đổi lớn của Apple, tuy nhiên đây vẫn chưa hẳn sự đột phá lớn về công nghệ. Bởi đã có nhiều hãng Android đã thực hiện điều đó từ rất lâu về trước. Và để thật sự trở thành kẻ tiên phong trong công nghệ, Apple sẽ phải tìm đến giải pháp camera ẩn dưới màn hình. Đã có tin đồn cho rằng hãng đã nghiên cứu việc này từ lâu, tuy nhiên thông tin chưa được xác nhận chính thức.

tinh-nang-Face-IDCông ngệ Face ID

Theo Ross Young, công trình nghiên cứu của Apple đã có những kết quả đầu tiên với công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, thay vì được xuất hiện đầu tiên trên iPhone thì tính năng này sẽ được ‘Táo Khuyết’ áp dụng trên iPad.

Cũng theo ông thời điểm Apple cho ra mắt phiên bản iPad đặc biệt này có thể nằm trong khoảng từ 2023 đến 2025. Nếu mọi thứ suôn sẻ, rất có thể công nghệ này sẽ được đem lên những chiếc điện thoại iPhone sớm hơn dự kiến, không ngoại trừ khả năng sẽ là iPhone 18 Pro vào năm 2026.

Thật nhiều tính năng hữu ích của iPhone được Apple nâng cấp mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Bạn có đang mong đợi vào những siêu phẩm sắp ‘lên kệ’ trong năm nay và iPad Pro liệu sẽ có Face ID? Hãy cùng Táo Zin Sài Gòn cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...