5 tính năng ‘siêu đỉnh’ của iPadOS 16 chỉ có trên vài dòng iPad

lamson Thứ ba, 19/07/2022,

iPadOS 16 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của dòng máy tính bảng hiệu Apple. Tuy nhiên, có 5 tính năng “siêu đỉnh” chỉ có trên vài dòng iPad.

ipados-16-tinh-nang-moi

5 tính năng "siêu đỉnh" của iPadOS 16 chỉ có trên vài dòng iPad.

Apple vừa cho update phiên bản iPadOS 16 đối với dòng máy tính bảng. Ở phiên bản hệ điều hành này sẽ có nhiều tính năng được cải tiến và hỗ trợ người dùng được tốt hơn. Tuy nhiên, sau bản cập nhật không phải tất cả dòng iPad đều có tính năng giống nhau. Đáng chú ý, có 5 tính năng "siêu đỉnh" của iPadOS 16 chỉ có trên vài dòng iPad. Hãy cùng Táo Zin tìm hiểu nhé!

1. Tính năng mới có trên dòng iPad Pro, iPad Air 4 hoặc mới hơn

ipados-16-tinh-nang-detection-mode

Detection Mode - tính năng hỗ trợ cho người khiếm khuyết.

Một tính năng nổi bật của iPadOS 16 trên các dòng iPad Pro, iPad Air 4 hoặc mới hơn là Detection Mode - tính năng hỗ trợ cho người khiếm khuyết.

Khi tính năng này được bật sẽ giúp người dùng phát hiện các vật thể xung quanh như cửa ra vào, người và những hình ảnh có chữ trên đó. Sau đó sẽ phát lại âm thanh đến tai người sử dụng.

Trong khi đó, những người dùng iPad Air 4 hoặc mới hơn và có bộ nhớ trong là 256 GB sẽ còn được trải nghiệm thêm một tính năng mới khác có tên gọi là Virtual Memory Swap. Tính năng này sẽ chiếm tối đa 16 GB dung lượng lưu trữ và bổ sung cho RAM, hỗ trợ iPad giảm bớt gánh nặng đối với các ứng dụng có dung lượng lớn. Xem thêm: Apple phát hành bản public beta đầu tiên của iOS 16 hôm nay

2. Tính năng mới có trên dòng iPad Pro M1 hoặc mới hơn

ipados-16-tinh-nang-stage-manager

Stage Manager - tính năng hỗ trợ làm việc siêu xịn sò.

Đối với dòng iPad Pro M1 hoặc mới hơn, khi cập nhật hệ điều hành lên iPadOS 16 sẽ có thêm một tính năng mới là Stage Manager - tính năng hỗ trợ làm việc siêu xịn sò.

Ở chế độ này, người dùng có thể tùy thích chỉnh sửa kích cỡ ứng dụng khi làm việc đa nhiệm, để ứng dụng trở nên gọn gàng hơn và ở kích cỡ mà người dùng mong muốn.

ipados-16-tinh-nang-stage-manager-ho-tro-lam-viec

Stage Manager giúp người dùng tạo ra một không gian làm việc cực kỳ tiện lợi.

Đồng thời, Stage Manager còn giúp người dùng tạo ra một không gian làm việc cực kỳ tiện lợi cùng các tính năng bổ trợ khác.

Trong khi đó, iPad Pro M1 được xem là chiếc iPad đầu tiên của “Táo Khuyết” có khả năng làm màn hình phụ cho máy Mac hoặc laptop MacBook.

ipados-16-tinh-nang-ipad-man-hinh-phu

iPad Pro M1 có khả năng làm màn hình phụ cho máy Mac hoặc laptop MacBook.

Không những thế, người dùng còn có thể kéo chuột thả file từ iPad qua Mac hoặc MacBook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Tính năng mới có trên dòng iPad M1 Pro 12.9 inch hoặc mới hơn

Trong số những tính năng mới nhất trên hệ điều hành iPadOS 16 thì Reference Mode là tính năng kén dòng iPad nhất. Bởi lẽ, tính năng này chỉ hoạt động trên iPad M1 Pro 12.9 inch - chiếc iPad đắt tiền nhất hiện tại của Apple.

Khi bật tính năng này, sẽ cho phép người dùng sử dụng màn hình Liquid Retina XDR để phân phối và xem màu tham chiếu chính xác hơn.

ipados-16-tinh-nang-reference-mode

Reference Mode - tính năng giúp người dùng sở hữu màn hình có độ chính xác cao về màu sắc.

Tính năng “kén chọn” này giúp bạn sở hữu màn hình có độ chính xác cao về màu sắc nên sẽ rất thích hợp với người dùng có công việc như chỉnh sửa ảnh hay vẽ tranh.

Đó là 5 tính năng "siêu đỉnh" của iPadOS 16 chỉ có trên vài dòng iPad mà Apple vừa mới cho cập nhật hệ điều hành. Bạn thích nhất tính năng nào trong 5 tính năng này?

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...