Hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone dành cho người dùng mới

honganh Thứ bảy, 28/05/2022,

Là người dùng Apple nhưng bạn đã biết giải phóng dung lượng trên iPhone đúng cách chưa? Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone siêu đơn giản dưới đây ngay!

Hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone siêu đơn giản dành cho người mới
Hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone siêu đơn giản dành cho người mới

Hướng dẫn giải phóng dung lượng trên iPhone đơn giản ngay tại nhà

iPhone là dòng smartphone "quốc dân" được ưu tiên mua sắm ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là ở phân khúc cao cấp, iPhone có thị phần nhất nhì tại Việt Nam và quốc tế.

Tuy nhiên đa số các dòng flagship iPhone trước đời iPhone 13 đều có bộ nhớ khá nhỏ với các mức 16GB - 32GB - 64GB. Bộ nhớ này rất có thể đã không còn đủ với 1 bộ phận người dùng.

Nhưng ngoài xóa ảnh, xóa video… mà bạn biết thì đâu mới là cách giải phóng dung lượng trên iPhone đúng đắn và triệt để, nhanh chóng nhất?

1. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Trình duyệt Safari của iPhone là 1 trong những nơi chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone. Bạn có thể sẽ không biết được mỗi trang web mà bạn truy cập “ngốn” bao nhiêu dung lượng trên iPhone của mình.

Xóa bộ nhớ cache trình duyệt
Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Do đó mà để giải phóng dung lượng trên iPhone, người dùng cần thiết phải lưu ý xóa bộ nhớ cache Safari. Thao tác xóa cực đơn giản bạn chỉ cần vào Setting, chọn Safari, cuộn đến phần Clear History and Website Data và chọn xóa theo hướng dẫn.

2. Xóa tin nhắn lưu trữ trên ứng dụng

Messenger và các app nhắn tin khác cũng có thể là thủ phạm “ngốn” RAM trên iPhone của bạn đấy nhé! Bởi các tin nhắn, hình ảnh và video lưu trữ trên tin nhắn có thể chiếm 1 lượng lớn bộ nhớ điện thoại của bạn.

Xóa tin nhắn lưu trữ trên ứng dụng
Xóa tin nhắn lưu trữ trên ứng dụng

Do đó, để giải phóng dung lượng trên iPhone và đảm bảo iPhone luôn dư dả dung lượng, hãy thực hiện theo các bước sau: Mở Setting, chọn Messenger / các app nhắn tin khác > tìm phần Messenger History  > Keep Messenger. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian đã chọn, chọn 30 ngày hoặc 1 năm, mãi mãi,...

3. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Việc download quá nhiều ứng dụng mà không cần dùng tới cũng là 1 lý do khiến cho máy luôn đầy, hết dung lượng. Do đó, để giải phóng dung lượng trên iPhone, đừng quên xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết/ ít dùng đến nhé

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết
Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Nếu bạn có việc cần dùng đến hoàn toàn có thể tải lại qua Appstore. Đây là cách tốt nhất để giữ cho bộ nhớ của những chiếc iPhone dung lượng thấp không bị đầy.

4. Xóa bớt nhạc trên máy

Một số người dùng thích nghe nhạc/ tải nhạc về máy quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ máy đầy. Chính vì vậy hãy xóa bỏ bớt các bài hát cũ, ít nghe theo các sau:

Vào Setting chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone, chọn Nhạc. Sau đó hãy xóa bỏ các bài hát cũ/ không thích nghe nhé!

Xóa bớt nhạc trên máy
Xóa bớt nhạc trên máy

Trên đây là 1 số cách giải phóng dung lượng trên iPhone nhanh chóng và đơn giản bất kỳ người dùng nào cũng làm được. Đừng chần chừ nữa, hãy thử ngay để máy có thêm dung lượng, tác vụ thêm phần mượt mà.

Nếu bạn đang tìm mua 1 chiếc iPhone xịn, giá rẻ thì Táo Zin Sài Gòn là lựa chọn tối ưu nhất bởi:
- Táo Zin đang có chương trình khuyến mãi Flash Sale sập sàn cho toàn bộ iPhone trên kệ.
- Chế độ bảo hành, hậu mãi độc quyền, miễn phí dùng thử 7 ngày với máy cũ, test 30 ngày với máy mới,...
- Tặng kèm bộ quà tặng xịn gồm cáp - củ sạc, tai nghe, cường lực, sạc dự phòng, ốp lưng…

Mua sắm ngay tại đây.

Taozinsaigon.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...